Trịnh Diễm Kiều quyết tâm giữ vững đai vô địch

Sau khi trở thành quán quân mùa 3, Trịnh Thị Diễm Kiều (Quân đội) trở lại với quyết tâm giữ vững đai vô địch và “hạ gọn” đối thủ Nguyễn Thị Thu Nhi (TP.HCM) trong trận bán kết vào 1/10.

Thu Nhi – Kim Sang: Trận đấu kẻ chín người mười

Chùm ảnh: ĐKVĐ Diễm Kiều khởi đầu thuận lợi tại Let’s Viet 2016

Hẳn NHM vẫn còn nhớ sức nóng đến từ trận chung kết của Trịnh Diễm Kiều và Nguyễn Thị Tâm (Sơn La) diễn ra tại Đà Nẵng năm 2015. Hai võ sĩ với hai lối đánh khác nhau, nhưng sự gan lỳ của võ sĩ đoàn Quân đội đã giúp cô vượt qua Nguyễn Tâm để giành ngai vương. Có thể thấy, ngoài số tuổi, số năm kinh nghiệm thì Diễm Kiều trên các sàn đấu là một cái bóng “khó chịu” đối với các võ sĩ trẻ.

Trịnh Diễm Kiều quyết tâm giữ vững đai vô địch hạng cân 51kg ở Đấu trường Thép 2016.
Trịnh Diễm Kiều quyết tâm giữ vững đai vô địch hạng cân 51kg ở Đấu trường Thép 2016.

Mới đây, nữ võ sĩ sinh năm 1990 cũng thắng dễ Nguyễn Thị Kim Ánh của An Giang với tỷ số 3-0 để bước vào bán kết. Thắng không kiêu, bại không nản, Diễm Kiều vẫn ngày ngày tập luyện để hoàn thiện khả năng của bản thân mình hơn.

Trước giờ G để đối đầu với Nguyễn Thị Thu Nhi, Diễm Kiều chia sẻ: “Đối thủ còn trẻ, có lẽ có nhiều lợi thế hơn tôi, nhưng tôi sẽ cố gắng hết mình để bảo vệ đai vô địch”.

Sinh năm 1990 tại Quảng Ngãi trong gia đình có 5 anh chị em, Diễm Kiều đến với Boxing khá muộn khi cô đã 18 tuổi. Gắn bó với môn võ có tính đối kháng cao này gần chục năm, nữ võ sĩ thi đấu ở hạng cân sở trường là 48kg – 50kg, cô đã sưu tầm cho mình rất nhiều thành tích ấn tượng, trong đó đáng chú ý là HCB SEA Games 26, nhiều HCV Giải Quốc  gia và mới đây nhất là HCV Giải Cúp các CLB toàn quốc 2016.

Với lợi thế là đòn đấm thẳng từ cả... hai tay, Kiều cho rằng: “Khi tay này đánh lừa đối thủ thì tay kia có nhiệm vụ “tẩn” cho đối thủ”.
Với lợi thế là đòn đấm thẳng từ cả… hai tay, Kiều cho rằng: “Khi tay này đánh lừa thì tay kia có nhiệm vụ “tẩn” đối thủ”.

Trong khi đó, địch thủ của Kiều – Nguyễn Thị Thu Nhi – võ sĩ trẻ sinh năm 1996 tại TP.HCM. Nổi tiếng qua chiến thắng trước đối thủ Bo Ra Kim người Hàn Quốc tại Giải Boxing giao hữu bán chuyên Việt Nam – Hàn Quốc 2015.

Thu Nhi cũng là tay đấm khá có tiếng khi đã “gặt” được 2 HCV Quốc gia (2015-2016), HCV giải Trẻ 2014, HCV Giải Cúp 2014, 2015, 2016…

Tuy bảng thành tích khá dày, nhưng Nhi vẫn được đánh giá là “dưới cơ” so với Trịnh Diễm Kiều bởi hạng cân Nhi “làm chủ” là 45kg, ít hơn so với hạng cân Kiều thường thi đấu là 48-50kg.

Nguyễn Thị Thu Nhi (giáp đỏ) được đánh giá khá "nhẹ ký" trước Trịnh Thị Diễm Kiều.
Nguyễn Thị Thu Nhi (giáp đỏ) được đánh giá khá “nhẹ ký” trước Trịnh Thị Diễm Kiều.

Nhiều người nhận định, gặp Thu Nhi lần này sẽ dễ dàng hơn cho võ sĩ đoàn Quân đội “dọn đường” đến thành tích cao nhất trên Đấu trường Thép 2016. Với sức trẻ của Thu Nhi liệu cô có vượt qua kinh nghiệm của Diễm Kiều? Cái tên nào sẽ nắm trong tay tấm vé đi vào vòng chung kết hạng cân 51kg? Liệu có một trận đấu lật kèo diễn ra hay không?

Mời các bạn cùng theo dõi trực tiếp tại NTĐ QK7 hoặc trên kênh VTC 9 – Truyền hình Let’s Viet vào 14h ngày 1/10. Đấu trường Thép 2016 – sự kiện được tài trợ độc quyền bởi nhãn hàng nước tăng lực Number 1.

Diễm Kiều quyết tâm bảo vệ đai vô địch:

https://www.youtube.com/watch?v=4LspakrQIYE

Nhật Vũ

Ảnh: Chí Tuyên – Út Đạt

loading...

languarr