Võ sĩ giành chiến thắng dù bị đánh “tơi tả” trên sàn đấu

Trong thi đấu, không hiếm các cuộc lật ngược tình thế thành công, như Miesha Tate thắng Holly Holm sau 4 hiệp thua điểm trong giải đấu võ tổng hợp lớn nhất hành tinh UFC. Ở Đấu trường Thép tuần 23 này, chúng ta cũng có một trận đấu lật ngược tình thế tuy không thực sự không thuyết phục cho lắm.

“Át chủ bài” Bình Định nắm chắc phần thắng
Đấu trường Thép tuần 23: Trận chung kết sớm giữa hai nữ cao thủ

Nguyễn Thế Quyền của đoàn Bình Định bước vào trận đấu với phong cách quen thuộc, táo bạo và mạnh mẽ đã khiến đối thủ Nguyễn Minh Hiếu của đoàn CAND một phen sóng gió. Ngay từ Hiệp 1, Thế Quyền đổ ầm tới với loạt đòn thế đầy uy lực khiến đối Minh Hiếu gần như không có cơ hội phản công, võ sĩ đoàn CAND ngã gục khi ăn trọn cú đá “sấm sét” từ đối thủ, khiến anh đứng dậy khá khó khăn. Hiệp 1 tiếp tục với thế chủ động nằm trong tay võ sĩ đoàn Bình Định, tưởng chừng như gần như mang về chiến thắng knock-out, tiếc rằng Minh Hiếu vẫn dư sự kiên cường để sống sót qua hiệp 1.

unnamed-5

Vào hiệp đấu thứ 2, Minh Hiếu giành lợi thế khi bắt chân khiến đối thủ té ngã và ghi điểm trong tình huống ngay từ giây đầu tiên. Tuy nhiên, anh vẫn bị dồn ép vào phía góc đài, nhiều tình huống tấn công rồi liền ôm chặt đối thủ nhằm cản đợt tấn công tiếp theo. Ngoài pha quật ngã từ đầu hiệp thì gần như võ sĩ đoàn CAND không có gì nổi bật.

unnamed-6

Ở hiệp cuối, Thế Quyền dốc toàn lực vào đòn đánh, tuy nhiên có một số tình huống hơi hấp tấp khiến võ sĩ Bình Định dính phản đòn nhưng anh vẫn là người chiến thế áp đảo trong trận đấu này. Tuy nhiên kết quả của ban trọng tài lại nghiêng về võ sĩ Minh Ý, tay đấm CAND lại giành chiến thắng với tỷ số 4-1. Kết quả này thực sự làm nhiều người xem phải “sốc”, khi võ sĩ bị đánh ngã lại là người giành chiến thắng.

unnamed-7

Xét về mức độ kiểm soát sàn đấu (control of the ring), Thế Quyền luôn dồn ép đối thủ về phía góc đài suốt 3 hiệp đấu, luôn là người áp đảo suốt thời gian hai võ sĩ “va chạm”.

Quang Lữ