Gia Kiên – Trọng Thái: Bảo vệ ngôi vương

Ngày chung kết Boxing thuộc khuôn khổ giải Let’s Viet năm 2015, giữa Gia Kiên và Trọng Thái, hai đối thủ được xem là ngang tài ngang sức nhau sẽ cùng so găng xem ai sẽ là tân vương hạng cân 52kg năm nay.

Tay đấm Trần Văn Thảo và giấc mơ “soán ngôi” đang đến gần
Cơ hội cho Đỗ Thị Mai khẳng định mình trong đêm chung kết

Để tiến vào được trận chung kết chiều nay, Bùi Trọng Thái đã phải trải qua một trận đấu tương đối khó khăn trước đối thủ chung tuyển Quân Đội với Mình Phúc Thái.

07

Phúc Thái đã có những bước di chuyển và tung những cú 1 – 2 rất mạnh mẽ khiến Trọng Thái tương đối khó khăn trong việc thực hiện chiến thuật. Tuy nhiên, với bản lĩnh và kinh nghiệm thi đấu ở những đấu trường quốc tế đã giúp cho Trọng Thái có được những đòn đánh quyết định, thu về cho mình những điểm số quan trọng, giúp anh chiến thắng và tiếc bước vào chung kết.

Về Gia Kiên, anh cũng như Trọng Thái trước khi bước vào trận chung kết, anh cũng vướng phải 1 đối thủ rất khó chịu là Bùi Công Danh Lợi, cả 2 võ sĩ đều có kinh nghiệm trận mạc và có tính chuyên môn rất cao.

Những cú thóc tay phải được Gia Kiên sử dụng rất tốt

Gia Kiên gặp bất lợi trong trận đấu này bởi vì đối thủ của anh cao hơn anh đến 15cm, một bất lợi rất lớn đối với anh. Tuy nhiên, Gia Kiên đã cho thấy bản lĩnh của 1 nhà vô địch, anh tận dụng toàn bộ sở trường di chuyển nhanh của mình, thực hiện những cú móc tay trái và hạ trọng tâm, điều đó đã khiến cho Danh Lợi để lộ điểm yếu ở phần bụng. Anh hoàn toàn khắc chế được lợi thế chiều cao của đối thủ của mình và giành chiến thắng thuyết phục.

Trận đấu chiều này, Gia Kiên có một nhiệm vụ rất lớn là bảo vệ được chiếc đai vô địch của mình trước một võ sĩ đang rất “thèm khát” và muốn chiếm đoạt nó từ tay anh. Hai võ sĩ đều là những võ sĩ có kinh nghiệm và đẳng cấp đã được khẳng định.

Gia Kiên có bảo vệ thành công được chiếc đai vô địch của mình.
Gia Kiên có bảo vệ thành công được chiếc đai vô địch của mình.

Lối đánh nhanh và di chuyển liên tục của cả hai sẽ hứa hẹn một trận đấu tốc độ và có tính chuyên môn rất cao. Nếu như Trọng Thái đánh như những gì anh đã làm trong trận đấu với Phúc Thái thì hoàn toàn có khả năng anh sẽ soán ngôi được Gia Kiên.

Nhưng anh cũng phải hết sức chú ý, vì Gia Kiên cũng không phải tay vừa chơi, chức vô địch nói lên điều đó. Tư duy chiến thuật của anh rất tốt, nếu không cẩn thật Trọng Thái sẽ rơi vào bẫy của anh và thất bại là điều khó tránh khỏi.

Cùng đón xem trận chung kết Boxing hạng cân 52kg, diễn ra tại Quảng Ngãi và được truyền hình trực tiếp trên kênh truyền hình Let’s Viet – VTC9, giải đấu được tài trợ bởi nhãn hàng nước tăng lực Number One.

[jwplayer player=”1″ mediaid=”91543″]

H.C