“Gừng già” Nguyễn Hồng Hiền xuất hiện trên sàn Let’s Viet

Phi Long là võ đường có dòng dõi lớn đã sản sinh ra không ít võ sĩ Võ cổ truyền mạnh về đối kháng trên sàn Let’s Viet như Đặng Trần Anh Tuấn, Nguyễn Thị Hằng Nga… và chỉ chưa đầy một ngày nữa thôi, người hâm mộ giải Boxing, Võ cổ truyền Let’s Viet 2015 sẽ lại được diện kiến một võ sĩ “gừng già” đến từ võ đường Phi Long Chánh (Khánh Hòa) – Nguyễn Hồng Hiền.

Chàng võ sĩ mê bóng đá, học MMA, cuồng Võ cổ truyền
Ấn tượng cú đấm thẳng của “Mai đơ” khiến đối thủ choáng váng

Ho--ng-Hie--n-poster

“Cuộc đời này tôi chỉ yêu võ…”

Sinh ra tại một vùng quê nghèo tỉnh Khánh Hòa, Nguyễn Hồng Hiền không có điều kiện để được bố mẹ dẫn đến lớp học võ như nhiều người khác. Cho đến năm 16 tuổi, cô một mình tự thân tự lập và tìm cách để được tiếp cận với những đường quyền. Có lẽ, khởi nguồn từ một hoàn cảnh khó khăn như thế nên niềm đam mê võ đã ngấm vào máu cô một cách sâu sắc hơn. “Cuộc đời này tôi chỉ yêu võ. Tôi sống vì nó và chỉ sợ không thi đấu được nữa, chứ chưa bao giờ quản ngại những khó khăn khác!”, nữ võ sĩ “lão làng” trong giới võ thuật chia sẻ.hien-1

Ở tuổi 31, Nguyễn Hồng Hiền đã có 15 năm kinh nghiệm với những đường quyền ngọn cước và cũng đã có một gia đình nhỏ. Khi được hỏi “Làm thế nào chị có thể cân bằng được giữa gia đình và những chuyến công tác thường xuyên?” cô vui vẻ: “Ban đầu mẹ chồng tôi e dè vì bà chỉ muốn tôi ở nhà chăm lo cho gia đình. Nhưng nhờ ông xã hiểu đã thuyết phục được mẹ, từ đó mọi người cùng giúp đỡ tôi trong con đường chinh phục các sàn đài!”.

Thậm chí, con trai chị lên 4 tuổi cũng đã quen với việc chị đi thi đấu khắp nơi nên không quấy khóc, mặc dù nhiều khi cậu cũng nói nhỏ vào tai bố rằng “gọi mẹ về cho con!” như cái đêm trước khi chị vào Tp. Hồ Chí Minh tham gia giải Let’s Viet lần này._PV_0145

Thỏa chí “giang hồ” với nhiều môn võ khác nhau

Là một trong những võ sĩ lớn tuổi nhất mùa giải Let’s Viet 2015 người ta nói “gừng càng già càng cay”, song với chị “các võ sĩ trẻ là một cơ hội học hỏi vì các em được thi đấu, được tiếp cận với nhiều cái mới, hiện đại. Tuy nhiên, khi lên sàn thì tôi không quan tâm đối thủ là ai, là người như thế nào. Tôi chỉ quyết tâm chiến thắng và chiến đấu hết khả năng của mình để đem về vinh quang cho võ đường, cho quê hương!”.

Không chỉ là “tín đồ” của Võ cổ truyền, “gừng già” Nguyễn Hồng Hiền còn chơi và chơi rất xuất sắc nhiều môn võ khác như Boxing, Kick Boxing, Muay… Bằng chứng là những tấm huy chương chói lóa chị giành được trong các mùa giải, một trong số đó là: HCV Kick Boxing Quốc gia 2013, 2014, 2015; HCĐ Muay Quốc gia 2014; HCB Võ cổ Truyền Quốc gia 2013… Đây không chỉ là sự đam mê được tiếp cận các môn võ khác nhau, mà còn là cơ duyên để chị có thể đi nhiều nơi, khám phá nhiều địa danh, vùng đất để thỏa chí “giang hồ” – một dòng máu có sẵn trong con người mỗi võ sĩ.

hien-2

Với thế mạnh đòn tay có được từ Boxing, lối di chuyển khôn ngoan của Kick Boxing và những đòn chỏ, gối mạnh mẽ từ Muay Thái… cùng lợi thế chiều cao 1m66, chắc chắn khi lên sàn Hiền “gừng già” sẽ không “hiền” như cái tên của cô.

Và để xem 14h ngày mai – 15/8/2015 tại Nhà thi đấu Quân khu 7 trên sàn đấu Let’s Viet, “gừng già” Nguyễn Hồng Hiền có bảo vệ được màu cờ sắc áo cho môn phái Phi Long và mang niềm vui về cho người hâm mộ cũng như cậu con trai đang trông ngóng ở quê nhà!

Nhật Vũ