Kim Sang: Cô gái ‘miền sông nước’ quyết làm nên bất ngờ tại HBF 01

(VoThuat.vn) – Gặp lại đối thủ nhiều duyên nợ Nguyễn Thị Thu Nhi trên sàn đấu HBF 01 Pro Boxing Tournament, Nguyễn Thị Kim Sang không hề lo lắng mà tỏ ra tự tin vào bản thân sẽ chiến đấu hết mình cho trận đấu sắp tới.

Nguyễn Thị Kim Sang, một cô gái trẻ đến từ miền sông nước An Giang. Cô bắt đầu tập luyện Boxing từ năm 2012, tuy nhiên, môn võ mà Kim Sang tập đầu tiên không phải là Boxing mà là Taekwondo.

Trong một lần xem những trận đánh Boxing trên truyền hình, cô gái trẻ đã thấy được sự hứng thú, niềm vui trong đó và đã quyết định xin thầy của mình chuyển qua Boxing tập luyện tại trường Năng khiếu.

Tường chừng như, từ Taekwondo chuyển sang Boxing sẽ làm cho Kim Sang khó khăn, vì hai môn võ là hai cách đánh khác nhau. Nhưng cô gái An Giang đã vượt qua được rào cản đó một cách dễ dàng, không gặp phải bất cứ khó khăn nào.

Trong quá trình tập luyện và thi đấu Kim Sang đã đạt được những thành tích đáng kể như: HCĐ VĐQG 2013, HCĐ giải Cup 2014 và đỉnh cao là đai vô địch Đấu trường Thép 2017 hạng 54kg.

Ở giải HBF 01 Pro Boxing sắp tới, Kim Sang sẽ gặp lại đối thủ cũ, Nguyễn Thị Thu Nhi, người từng đánh bại Sang cách đây hai năm. Nữ võ sĩ miền Tây tỏ ra bình thản và tự tin trước trận đấu khi nhận định về đối thủ: “Tôi thấy đối thủ cũng bình thường thôi, không có gì làm khó được tôi cả”.

Tuy nhiên, Sang không đề ra mục tiêu cụ thể mà chỉ khẳng định sẽ đánh hết mình, cống hiến trận đấu mãn nhãn cho khán giả. Chia sẻ về quá trình chuẩn bị, Sang nói: “Đánh chuyên nghiệp đến 6 hiệp nên yếu tố thể lực rất quan trọng. Tôi đã có thêm chuyên gia hỗ trợ, các bài tập được nâng cao hơn và chế độ dinh dưỡng cũng tốt hơn”.

Với HBF sắp tới, Kim Sang tin rằng giải đấu này sẽ cho cô nhiều kinh nghiệm để làm bước đệm khởi đầu cho giấc mơ bước lên đánh chuyên nghiệp; đồng thời là bước chạy đà vững chắc trước thềm Đại hội Thể dục Thể thao toàn quốc diễn ra cuối tháng 11 năm nay.

https://youtu.be/598pDw_ErmE

Võ Đạt

loading...

languarr