Jessica Lim: “Thích Wushu và muốn khám phá nó”

Vận động viên Wushu đến từ Úc Jessica Lim hi vọng sẽ dành chiến thắng giải đấu Youth Olympic Games ở Trung Quốc năm nay.

Vận động viên 18 tuổi này là một trong 4 vận động viên mà Úc lựa chọn để thi đấu trong Youth Olympic Games 2014 ở Trung Quốc. Giải đấu là một sự kiện văn hóa Thể Thao được phê duyệt bởi Ủy ban Olympic quốc tế. Mục đích chính của giải đấu là để giới thiệu võ thuật, thi đấu võ thuật giữa các quốc gia, tạo môi trường thi đấu võ thuật lành mạnh cho thanh thiếu niên.

Lim cho biết cô bắt đầu học và tập luyện Wushu vào 9 năm trước đây, cô rất thích Wushu và thích khám phá nó. Lim nói thêm: “Tôi cũng đã được đến thăm nhiều cơ sở đào tạo môn Wushu, và thật tốt khi tôi được đi khắp thế giới để học hỏi và gặp gỡ mọi người.

Jessica Lim chia sẻ: “Chúng tôi đều là những vận động viên không chuyên, chúng tôi vẫn đang học phổ thông, đội của chúng tôi nằm trong top 6 trong giải đấu Junior Wushu Champioships gần đây.”

jessica trinh dien bai dien cua minh trong giai dau junior wushu champioship 2012
Jessica trình diễn bài diễn của mình trong giải đấu Junior Wushu Champioships 2012

Cô hi vọng Wushu sẽ được công nhận là môn thi đấu chính thức của Olympic sớm. “Tôi cảm thấy rất vui khi đã lựa chọn Wushu, tôi sẽ cố gắng trong Thế vận hội năm nay, thật may mắn là nhờ có giải đấu mà chúng tôi có cơ hội chứng minh được khả năng của mình.”

Cùng xem lại bài thi của Jessica Lim trong giải đấu unior Wushu Champioships 2012

Trung Võ (Theo Inmycommunity)