Kukkiwon sẽ hỗ trợ taekwondo Việt Nam chinh phục huy chương vàng thế giới

Nằm trong kế hoạch chuẩn bị cho việc tổ chức Giải Vô địch Quyền thế giới sẽ diễn ra tại TP.HCM vào tháng 7/2015, Đoàn cán bộ của Liên đoàn Taekwondo Việt Nam (VTF) và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP.HCM đã đến thăm và làm việc với Viện hàn lâm Taekwondo (Kukkiwon) tại TP. Seoul, Hàn Quốc.

Theo đề xuất của Chủ tịch VTF Trương Ngọc Để về việc ký kết hợp tác giữa Việt Nam và Viện hàn lâm Taekwondo trong việc đào tạo huấn luyện viên, chuyên gia cũng như tổ chức các hoạt động kỹ thuật thường niên tại Việt Nam, tân Chủ tịch Kukkiwon Jeong Mansoon – người đã nhiều năm giúp cho phong trào taekwondo Việt Nam – đã hoan nghênh ý tưởng trên và thống nhất trên cơ bản về hợp tác giữa 2 bên.

vo1
Đoàn cán bộ của Liên đoàn Taekwondo Việt Nam (VTF) và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP.HCM đã đến thăm và làm việc với Viện hàn lâm Taekwondo (Kukkiwon) tại TP. Seoul, Hàn Quốc

Chủ tịch Jeong Mansoon chia sẻ, từ những năm 90 của thế kỷ trước, phong trào taekwondo Việt Nam đã có những phát triển khá nhanh. Cá nhân ông cũng đã có những ý kiến về việc đầu tư, phát triển cho taekwondo VN và chiếc HCV ASIAD của võ sĩ Trần Quang Hạ năm 1994 là một minh chứng rõ nhất cho sự trưởng thành của Taekwondo Việt Nam – lúc đó ông nắm giữ cương vị tổng trọng tài châu Á. Hiện nay, với vai trò là Chủ tịch Viện Hàn lâm Taekwondo thế giới, ông khẳng định ông sẽ hỗ trợ nhiều mặt cho Việt Nam trong việc phát triển phong trào và cải thiện thành tích trên đấu trường quốc tế.

vo2
Đoàn cán bộ của Liên đoàn Taekwondo Việt Nam (VTF) và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP.HCM đã có buổi làm việc, trao đổi với Viện hàn lâm Taekwondo (Kukkiwon)

Theo đó, thỏa thuận hợp tác giữa Việt Nam và Kukkiwon sẽ thực hiện các điểm: tuyển chọn nhiều chuyên gia giỏi của Hàn Quốc và thông qua chương trình tình nguyện của KOIKA sang huấn luyện dài hạn tại Việt Nam; phối hợp tổ chức thường niên các khóa đào tạo cao cấp dành cho võ sư, HLV Việt Nam, tổ chức Lễ hội Hamadang của taekwondo – tương tự Liên hoan võ thuật Taekwondo – tại Việt Nam… với mục tiêu sẽ sớm chinh phục chiếc huy chương vàng olympic mà taekwondo Việt Nam đang chờ đợi từ nhiều năm qua.

vo3

Nhân dịp này, đoàn cũng đã đến thăm các cơ sở tập luyện, các khóa huấn luyện dành cho các võ sư cao cấp đến từ các nơi trên thế giới về tập luyện tại Kukkiwon.

Minh Huy