Lima chuẩn bị thiết lập kỷ lục mới trong làng Taekwondo

Đại hội biểu diễn Taekwondo thế giới lần thứ 10 tại Lima đang chuẩn bị thiết lập kỷ lục mới về số vận động viên tham gia tranh tài vào cuối tháng 9 này.

Kim tiêm xuất hiện tràn ngập ở Đại hội thể thao Taekwondo

CLB Taekwondo Q. Tân Phú: Điểm sáng trong phong trào Taekwondo TP.HCM

Những sự chuẩn bị cuối cùng cho đại hội biểu diễn Taekwondo thế giới lần thứ 10 đang được gấp rút hoàn thành tại Lima. Đây sẽ là giải đấu quy tụ 762 VĐV từ 55 quốc gia trên thế giới, và đó cũng là số lượng VĐV lớn nhất từng góp mặt trong một kỳ đại hội biểu diễn Taekwondo thế giới.3a1

Được biết đến với đại hội lần này, thực tế con số được đăng ký tham dự còn lớn hơn rất nhiều với hơn 1000 người từ độ tuổi từ 12 cho đến hơn 65. Tuy nhiên vì nhiều lý do, chỉ có 762 VĐV được lựa chọn để tham gia tranh tài tại Lima.

Đại hội biểu diễn Taekwondo thế giới được tổ chức tại Lima lần này sẽ được chính thức khởi tranh từ ngày 29/09 tới đây, và kết thúc vào ngày 02/10. Đây cũng sẽ là lần đầu tiên mà Liên đoàn Taekwondo thế giới đưa vào áp dụng hình thức bảng phân hạng cho các VĐV tham gia thi đấu ở nội dung quyền.

Biểu diễn Taekwondo (freestyle poomsae) được chính thức cho ra mắt lần đầu tiên tại đại hội thể thao thế giới vào năm 2012. Trong đó các VĐV taekwondo biểu diễn các bài quyền của mình theo một nội dung và nền nhạc đã chuẩn bị sẵn.

Hình thức tham gia thi đấu ở thể loại này cũng khá đa dạng. Cụ thể các VĐV có thể tham gia tranh tài với nội dung cá nhân, nhóm, nhóm nam nữ. Thông thường các bài thi đấu sẽ kéo dài từ khoảng 30 đến 90 giây tùy theo quy định cụ thể của mỗi nội dung.

Những cú K.O đẹp nhất của Taekwondo:

Xuân Anh