5 vũ khí mạnh nhất mà ai cũng muốn sở hữu trong Tây Du Ký

Trong Tây Du Ký, Tôn Ngộ Không tuy có bản lĩnh kinh thiên động địa, nhưng khi nhận được sự uỷ thác phò tá Đường Tăng đi Tây Thiên lấy kinh, thạch hầu đã không ít lần thất thủ trước các yêu quái tầm thường, phải nhờ đến sự giúp đỡ của thiên đình, Bồ Tát, Phật tổ… mới qua được kiếp nạn.

Sao “Tây Du Ký 1986” từng bị Trương Vệ Kiện và Tạ Đình Phong đánh tơi bời
Hồng Hài Nhi của Tây Du Ký giờ là một Tiến sĩ

Vậy phải chăng sau 500 bị giam giữ ở dưới núi Ngũ Hành sơn thì pháp lực của Tôn Ngộ Không đã thuyên giảm, hay bản lĩnh của yêu tinh dưới trần gian còn siêu phàm hơn cả thần thánh? Đương nhiên là không phải như vậy, tuy bản lĩnh không thể sánh bằng Mỹ Hầu vương nhưng chúng biết sử dụng những bảo bối được điểm hoá linh khí của trời đất để khuất phục yêu hầu. Vậy đó là những món bảo bối nào? Mời các bạn cùng xem phía dưới.

5. Định Hải Thần Châm

Định Hải Thần Châm còn được biết đến với cái tên Kim Cô Bổng, khi đến tay Tôn Ngộ Không thì được gọi là Gậy Như Ý do có thể phóng to thu nhỏ tùy ý, có thể phân thân hoặc biến hình theo ý muốn chủ nhân.

gay nhu y
Định Hải Thần Châm – Kim Cô Bổng hay còn gọi là Gậy Như Ý của Tôn Ngộ Không. (Ảnh: Internet)

Tương truyền, nó vốn được sử dụng để Nguyên Thủy Thiên Tôn đo biển đo trời, nặng tới 1 vạn 3 ngàn 5 trăm cân (tương đương 8.100kg hiện nay). Sau này, khi bị Tôn Ngộ Không đến quấy rầy, Đông Hải Long Vương vốn định chỉ cho Hầu Vương thấy thần châm quá nặng, thấy khó mà lui.

Nào ngờ, pháp bảo ngàn năm gặp Tôn Ngộ Không như gặp được chủ nhân thực sự, thu nhỏ thành Kim Cô Bổng cho Ngộ Không tùy ý sử dụng. Với vũ khí mới này, chàng Bật Mã Ôn tung hoành ngang dọc, thậm chí còn đại nào thiên cung, khiến cho thiên đình được dịp trời nghiêng đất ngả.

Screen Shot 2016-09-27 at 17.34.57
Ngộ Không đại náo Thiên cung. (Ảnh: Internet)

Kim Cô Bổng vốn là 1 thần khí có sức mạnh vô biên, nhưng nó lại chỉ đứng cuối cùng trong danh sách những pháp bảo mạnh nhất trong Tây Du Ký.

4. Quạt Ba Tiêu (Bà La Sát)

Quạt Ba Tiêu là bảo bối của Thiết Phiến công chúa (hay được biết nhiều hơn với cái tên Bà La Sát với tính tình vô cùng nóng nảy) vợ của Ngưu Ma Vương. Quạt ba tiêu có công năng vô cùng vô tận, quạt 1 cái có thể khiến lửa tắt, quạt 2 cái thì sinh gió, quạt 3 cái thì tạo mưa.

quat
Tôn Ngộ Không đến mượn quạt ba tiêu của Bà La Sát và cái kết…

Khi quạt có thể khiến đối thủ bay xa tới 84 ngàn dặm mới ngừng, thần thánh như Tôn Ngộ Không cũng từng đón nhận kết cục tương tự. Đối diện với bảo bối lợi hại như thế, Tề Thiên Đại Thánh chỉ còn biết dùng mưu để đoạt đồ.

Sau này, Tôn Ngộ Không dùng quạt bảy bảy bốn chín lần, khiến Hỏa Diệm Sơn từ ngon núi chảy quanh năm thành nơi cỏ cây tươi mát.

3. Túi Hậu Thiên và Não Bạt Vàng

Túi Hậu Thiên và Não Bạt Vàng vốn là bảo bối của Đức Phật Di Lặc, bị đệ tử là Hoàng Mi tiểu đồng lấy trộm, trốn xuống hạ giới xưng là Hoàng Mi Lão Phật, và từng lập ra Tiểu Lôi Âm Tự để lừa 4 thầy trò Đường Tăng.

tui
Tôn Ngộ Không bị nhốt trong Não Bạt Vàng (trái), Túi Hậu Thiên (phải)

Lần đầu giao chiến, Tôn Hành Giả đã bị nhốt vào trong Não Bạt Vàng, không cách nào ra được. Kể cả Gậy Như Ý thần thánh cũng không thể nào phá vỡ mà ra. Khi bị nhốt trong này, chỉ vài canh giờ sau là nạn nhân sẽ tan chảy thành nước.

Túi hậu thiên còn lợi hại hơn thế, có thể hút vạn vật, không gì tránh nổi, mở miệng túi có thể hút được cả trời đất. Tôn Ngộ Không từng cầu cứu thiên đình nhiều lần nhưng viện quân thiên binh thiên tướng cũng bị hút sạch vào túi. Sau này, nhờ mưu mẹo và sự giúp đỡ của Phật Di Lặc, Ngộ Không mới có thể chiến thắng được 2 bảo vật trên.

2. Kim Cang Trát

Kim Cang Trát còn được gọi là Kim Cang Sào, là chiếc vòng hộ thân của Thái Thượng Lão Quân, có khả năng hút trọn mọi bảo vật, thủy hỏa bất xâm, ngũ hành bất hoại. Năm xưa, khi Tôn Ngộ Không đang kịch chiến với Nhị Lang Thần, chính Lão Quân đã ném chiếc vòng trúng đầu và khiến Tề Thiên Đại Thánh té nhào, ngất đi nên mới bị bắt.

kimco
Tôn Ngộ Không bị chiếc vòng Kim Cang Trát đánh trúng đầu trong lúc đang giao chiến với Nhị Lang Thần.

Sau này, con Thanh Ngưu của Lão Quân ăn trộm bảo bối này xuống trần tự xưng Độc Giác Tỉ, khi giao chiến với Tôn Ngộ Không đã dùng Kim Cang Trát hút luôn Gậy Như Ý vào. Không dừng lại ở đó, toàn bộ vũ khí của thiên binh thiên tướng, lửa của Hỏa Ðức tinh quân, nước của Thủy Ðức tinh quân, hột kim đơn sa của Phật… cũng phải chịu chung số phận! Lợi hại là thế nhưng Kim Cang Trát lại vô cùng kị Quạt Ba Tiêu.

1. Đại Thiên Am

Đại Thiên Am thực ra là chiếc bát vàng của Phật Tổ. Nó xuất hiện trong phần Thật giả Mỹ Hầu Vương khi Tôn Ngộ Không bị Lục Nhĩ Mỹ Hầu giả dạng. Hai bên đánh nhau long trời lở đất, Đường Tăng hay các bảo vật chúng tiên cũng không thể phân biệt nổi thật giả.

ha
Thật giả Mỹ Hầu Vương? (Ảnh: Internet)

Cả trời đất chỉ có Đế Thính biết được sự thật nhưng cũng không dám nói vì sợ sự uy hiếp của Lục Nhĩ Mỹ Hầu, con khỉ có năng lực không hề kém cạnh gì Tôn Ngộ Không, có khả năng biết được quá khứ tương lai….

to
Phật tổ Như Lai tung chiếc bát thu phục Tôn Ngộ Không giả.

Mãi sau phải nhờ đến Như Lai Phật Tổ mới có thể thu phục khi sử dụng Đại Thiên Am. Qua đây ta có thể thấy sức mạnh vô song của chiếc bát vàng này. Cũng vì thế mà nó được xếp làm pháp bảo mạnh nhất trong Tây Du Ký.

(Tổng hợp)