Giành 10 huy chương, Jiu-jitsu Việt hoàn thành nhiệm vụ tại ABG5

Với 1 HCV, 3 HCB và 6 HCĐ, Jiu-Jitsu Việt Nam đã hoàn thành tốt nhiệm được giao trong kỳ Đại hội thể thao bãi biển Châu Á lần thứ 5.

Đánh tơi bời võ sĩ Trung Quốc, Duy Nhất bảo vệ thành công ngôi vô địch ABG5 2016
Sốc: Nữ võ sĩ Muay Việt Nam hạ knock-out võ sĩ Thái Lan

Jiu-Jitsu là môn võ còn khá mới mẻ ở Việt Nam. Hiện tại, môn võ này chỉ phát triển ở các thành phố lớn như Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh cho nên số lượng võ sĩ tập luyện cũng rất ít. Tuy nhiên, ở giải đấu mà chúng ta là nước chủ nhà, cho nên Jiu-jit su được chọn là môn võ được thi đấu tại ABG5.

Đến với giải đấu lần này, đoàn Jiu-jitsu có 28 VĐV tham gia thi đấu. Mục tiêu chính của đoàn chính là thi đấu cọ sát và học hỏi kinh nghiệm của những đối thủ mạnh trong khu vực, thế nhưng đã không ít bất ngờ đã xảy ra.

IMG_0358
Với 1 HCV, 3 HCB và 6 HCĐ, Jiu-Jitsu Việt Nam đã hoàn thành tốt nhiệm được giao trong kỳ Đại hội thể thao bãi biển Châu Á lần thứ 5.

Trong ngày thi đấu đầu tiên ở bộ môn biểu diễn nữ, 2 nữ VĐV Nguyễn Minh Phương và Hoàng Thị Lan Hương đã gây bất ngờ lớn khi mang về tấm HCV cho ĐT Jiu-Jitsu Việt Nam, ngoài ra Đỗ Thu Hà và Đào Lê Thu Trang cũng mang về được tấm HCĐ. Ở nội dung thi đấu kỹ thuật địa chiến, các nữ võ sĩ cũng mang về thêm 1 HCB và 2 HCĐ.

Ở ngày thi đấu thứ 2, đoàn chủ nhà có thêm 3 tấm huy chương, đáng chú ý trong số đó là tấm HCB ở nội dung thi đấu địa chiến ở hạng cân trên 70 kg của Đào Thị Thảo Nguyên và 2 tấm HCĐ của Đỗ Thị Hoài Uyên và cặp VĐV biểu diễn nam Trần Cao Trọng, Nguyễn Hồng Quân.

Trong ngày thi đấu cuối cùng (27/09), ở nội dung biểu diễn nam nữ, 2 VĐV Trần Thanh Lâm và Nguyễn Phương Uyên đã có bài trình bày rất tốt, tuy nhiên tổng điểm họ lại xếp sau ĐT Thái Lan và chấp nhận tấm HCB. Ngoài ra cặp biểu diễn, Nguyễn Hồng Quân và Nguyễn Minh Phương cũng mang về tấm HCĐ và đây cũng là tấm huy chương cuối cùng của ĐT Jiu-Jitsu tại ABG5.

IMG_0360
Thế mạnh của Jiu-jitsu Việt Nam tại ABG5 là những màn thi đấu biểu diễn

Sau 3 ngày tranh tài quyết liệt, Jiu-jitsu Việt Nam đã giành tổng cộng 10 huy chương trong đó có 1 HCV, 3 HCB và 6 HCĐ, xếp vị trí thứ 6/11 quốc gia tham dự. Đứng vị trí cao nhất ở giải năm nay là đoàn Jordan khi trong 3 ngày thi đấu họ đã mang về 4 HCV, 3HCB và 5 HCĐ. Các vị trí lần lượt tiếp theo là UAE, Thái Lan và Mông Cổ.

Mặc dù không có được thứ hạng cao tại ABG5 nhưng với những thành tích đạt được ở giải đấu này, có thể thấy rằng, tiềm năng phát triển Jiu-Jitsu ở Việt Nam sẽ rất lớn. Với những kinh nghiệm có được sau giải đấu, rất có thể chúng ta sẽ còn tiến bộ nhiều hơn nữa ở những giải đấu lớn tiếp theo trong khu vực cũng như quốc tế.

Như Huy – Thể Thao Việt Nam