Mai Thị Cẩm Hà khẳng định mình trên sàn Let’s Viet

loading...

Nhiều người nghĩ cô gái Mai Thị Cẩm Hà của An Giang rụt rè, nhút nhát thế sẽ khó mà “quật” được đối thủ hơn cô đến 2 năm tuổi, hơn thế còn là một học trò của Võ cổ truyền Bình Dương danh tiếng. Thế nhưng hôm nay, Cẩm Hà đã thể hiện rất tốt bản năng, sức mạnh, sự khẳng định mình của cô gái võ có nguồn gốc là môn phái Tây Sơn Xuân Bình.

Võ sĩ Lê Quang Thế: “Chỉ có đối thủ mạnh, không có đối thủ đáng sợ”
Tay đấm “rụt rè” đầy bí ẩn Mai Thị Cẩm Hà

1
Trận đấu nữ duy nhất trong ngày tranh đai Võ Cổ truyền ngày hôm nay là giữa hai võ sĩ Lê Thị Diễm My (Bình Dương) góc đài đỏ và Mai Thị Cẩm Hà (An Giang) góc đài xanh

Sinh ra tại An Giang, theo học võ cổ truyền từ năm 2010 và từ đó đến nay chưa có một ngày nào Cẩm Hà vắng mặt ở lớp tập, bất kể chủ nhật hay ngày lễ. Tình yêu, đam mê đó được hun đúc từ trong máu và khó có thể diễn đạt được bằng lời.

Nhiều người nghĩ cô bé 19 tuổi với tính cách khá nhút nhát này cũng sẽ rụt rè trên sàn đấu, nhưng hôm nay Cẩm Hà đã có cơ hội khẳng định mình trên sàn đấu lớn nhất nước.

2
Cả hai võ sĩ, người tấn công kẻ chống trả quyết liệt

Hiệp 1 khá căng thẳng khi trên sàn đấu cả hai nữ võ sĩ đều vẫn còn khá trẻ, kinh nghiệm chưa nhiều nhưng lại khá bạo dạn lao vào nhau. Cẩm Hà tận dụng sự phối hợp linh hoạt của cả chân và tay để vừa đá, vừa đấm. Trong khi Diễm My cũng không bỏ sót những giây phút đối thủ sơ sẩy để tung ngay các cú đấm thẳng.

Sự giằng co những con điểm của các trọng tài càng dữ dội hơn ở hiệp 2, hiệp 3. Hai võ sĩ thay nhau dồn đối thủ vào góc đài và tấn công dồn dập vào đối phương. Sự khốc liệt có lẽ không bằng các trận đấu nam, nhưng ở họ có những lần đấu trí, có sự khôn khéo trong việc tìm ra điểm yếu của đối thủ, có cả sự nhanh nhẹn trong từng bước di chuyển và hai cô gái đã làm tốt với tất cả những gì họ có.

Sau nhiều lần bị đòn, Diễm My cũng tung được một cú đẩm thẳng rất tốt
Sau nhiều lần bị đòn, Diễm My cũng tung được một cú đấm thẳng rất tốt
Tuy nhiên Cẩm Hà cũng không kém cạnh
Tuy nhiên Cẩm Hà cũng không kém cạnh

“Hôm nay Hà chơi không tốt, tôi không hài lòng về lối đánh của em. Có vẻ như em chỉ cố gắng dành chiến thắng chứ không để ý đến sức mạnh của những cú ra đòn!” võ sĩ Nguyễn Thị Tuyết Mai – săn sóc viên của Cẩm Hà cho biết.

Kết thúc 6 phút của trận đấu, khán giả hồi hộp chờ xem ai là người giành chiến thắng khi tỉ số chỉ chênh nhau con số 1. Và sức trẻ của võ sĩ Mai Thị Cẩm Hà ngày hôm nay đã chiến thắng sự dày dạn tuổi đời của Lê Thị Diễm My với tỉ số 3:2.

Nắm bắt được đối thủ, võ sĩ từ An Giang nhiều lần dồn Diễm My vào góc để ra đòn
Nắm bắt được đối thủ, võ sĩ từ An Giang nhiều lần dồn Diễm My vào góc để ra đòn

“Tôi rất vui vì đã chiến thắng trận đấu hôm nay. Có thể tôi chơi chưa thực sự tốt nhưng tôi đã không bỏ cuộc!” Cẩm Hà chia sẻ.

Sự phối hợp giữa chân và tay đã mang lại chiến thắng 3:2 cho Mai Thị Cẩm Hà
Sự phối hợp giữa chân và tay đã mang lại chiến thắng 3:2 cho Mai Thị Cẩm Hà

Mặc dù sự nỗ lực không giúp Cẩm Hà chiến thắng tuyệt đối, nhưng cũng đã tiếp bước cho cô đến với vòng trong giải Let’s Viet, tiếp bước cho cô cơ hội khẳng định mình. Hy vọng ở trận đấu sau, Hà lại tiếp tục mang vinh quang về cho môn phái, cho tỉnh nhà và cho cả chính bản thân cô!

Xem lại toàn bộ trận đấu giữa Mai Thị Cẩm Hà và Lê Thị Tuyết Dung chiều 29/8/2015:

[jwplayer player=”1″ mediaid=”67372″]

N.V

languarr