Nghệ sĩ, võ sĩ biểu diễn gây quỹ ủng hộ chiến sĩ biển đảo

“Hồn dân tộc – Sóng biển Đông” huy động hàng trăm nghệ sĩ, võ sĩ biểu diễn gây quỹ ủng hộ chiến sĩ biển đảo, kiểm ngư viên, ngư dân.

Một chương trình biểu diễn nghệ thuật tổng hợp đặc biệt bao gồm: ca múa nhạc, xiếc, võ thuật với tên gọi: “Hồn dân tộc – Sóng biển Đông” do Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam, Hội Võ thuật Hà Nội và Liên đoàn Xiếc Việt Nam phối hợp tổ chức sẽ ra mắt khán giả vào ngày 29/8 tới đây tại Hà Nội.

Chương trình nghệ thuật: “Hồn dân tộc – Sóng biển Đông” là hoạt động thiết thực thể hiện tinh thần yêu nước của các nghệ sĩ, võ sư, võ sĩ đồng thời kêu gọi ủng hộ cho quỹ “Vì Trường Sa thân yêu” và “Hướng về biển Đông”.

nghe si bieu dien huong ve bien dao
Nghệ sĩ biểu diễn hướng về biển đảo

Chương trình có sự tham gia biểu diễn của các nghệ sĩ nổi tiếng như: nghệ sĩ nhân dân Thanh Hoa, nghệ sĩ ưu tú Việt Hoàn, nghệ sĩ Thu Hương, Thanh Tuấn (Huy chương Vàng Festival Xiếc quốc tế Roma Italia 2013), võ sư cao cấp Nguyễn Hữu Hiệp… Các bài võ cổ truyền có công năng cao trong đấu pháp như Đối luyện, Binh khí, Quyền thuật, Nội công… hứa hẹn sẽ mang tới sự hấp dẫn cho chương trình. Đặc biệt, đêm diễn còn có sự góp mặt của nghệ sĩ Mai Đình Tới, người biểu diễn các nhạc cụ tự chế từ ống nước, dàn vỏ chai nước ngọt, ống bô xe máy… đã được kỷ lục Guiness Việt Nam và quốc tế ghi danh.

Nghệ sĩ ưu tú Tạ Duy Ánh, Phó Giám đốc Liên đoàn Xiếc Việt Nam, đạo diễn chương trình cho biết: “Biển đảo đã từng là chủ đề của rất nhiều chương trình nghệ thuật. Điều đó đặt ra cho chúng tôi thách thức là những người đi sau phải làm một cái gì đó khác so với những người đi trước. May mắn là, Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam có đặc trưng riêng và lần này lại kết hợp với Hội Võ thuật. Khi được xem một chương trình, cùng một thời gian, khán giả được thưởng thức nhiều loại hình nghệ thuật nhưng làm thế nào để nó quện được với nhau thì đấy là điều rất quan trọng”

Theo Tiền Phong