Nhiều đối chất tranh cãi quanh vụ HLV Taekwondo Hàn Quốc đánh học trò

Như tin đã đưa, VĐV Taekwondo Thái Lan, Rungravee Khurasa đã bị phạt đòn bởi HLV Choi Young-Seok người Hàn Quốc trong khi thi đấu tại giải Hàn Quốc mở rộng tuần trước. Nữ võ sĩ 23 tuổi này đã tố giác HLV Choi đánh và đấm nhiều lần vào người của cô khi cô thất bại trong trận đấu ra quân đầu tiên tại Hàn Quốc. Phát biểu với báo giới, cô một mực khẳng định không hề phạm lỗi gì trong chuyến du đấu tại Hàn Quốc này.

Tuy nhiên, theo lời tường trình của Ban huấn luyện đội tuyển Taekwondo quốc gia sau khi đội tuyển trở về nước hôm 19/7 thì Rungravee đáng ra phải thừa nhận những lỗi lầm chủ quan này.

HLV Choi Young-Seok
HLV Choi Young-Seok

Chatchawal Khala-or, một huấn luyện khác có mặt tại hiện trường hôm đó cho rằng việc thầy Choi phạt cô vì tội không chuẩn bị tốt cho trận đấu là đúng và cô nên thừa nhận trách nhiệm của mình đối với sự thất bại này. “Rungravee đã tham gia đội tuyển một thời gian và đã có nhiều dịp học hỏi, cọ xát tại các giải quốc tế, vì vậy lẽ ra cô phải nỗ lực thi đấu để đạt thành tích tốt hơn tại giải kỳ này.”

Chatchawal trước đây cũng từng là một học trò của HLV Choi nên cũng hiểu rõ tính nghiêm khắc và tinh thần trách nhiệm cao của thầy Choi. “Việc HLV Choi xử phạt các học trò của mình là điều chẳng có gì mới lạ, vì thầy ấy luôn phải chịu trách nhiệm trước bất kỳ thành công hay thất bại của đội tuyển.” Và trên hết, thầy Choi mong muốn tất cả học trò của mình cố gắng hết mình để thi đấu thành công. Theo HLV Chatchawal, Rungravee cần phải thành khẩn nhìn nhận khuyết điểm của mình.

Nữ VĐV Rungravee Khurasa
Nữ VĐV Rungravee Khurasa

Riêng về HLV Choi, ông cũng đã thừa nhận với giới chức trách Taewondo tại Hàn Quốc rằng ông chỉ đánh vào mặt Rungravee một cái do quá nóng giận trước việc nữ VĐV này thiếu kỷ luật tại giải đấu.

Tại phiên thẩm tra vụ việc của Liên đoàn Taekwondo Thái Lan (TAT) do bà Surawut Maharom chủ trì, Kim -một HLV của đội tuyển quốc gia cũng đã khẳng định vết thương ở hàm mặt của Rungravee là do trúng đòn của đối thủ người Hàn Quốc trong trận đấu chứ hoàn toàn không phải do HLV Choi gây ra.

Nguyên Chủ tịch TAT, Nat Indrapana, đã bình luận về vụ việc rằng ông tin tưởng ở HLV Choi, người đã hơn 10 năm gắn bó cùng đội tuyển Taekwondo Thái Lan và là người thầy đầy tâm huyết, đã mang về cho nước nhà rất nhiều thành tích quý báu, to lớn. “Đội tuyển Thái Lan chúng ta không dễ gì có được một huấn luyện viên giỏi như thế”.

Ngay cả Preecha Tortakul – Phó chủ tịch TAT, người đã trực tiếp mời HLV Choi tham gia đội tuyển Thái Lan đã khẳng định: TAT sẽ không sa thải Choi về cáo buộc này vì đó sẽ là một sai lầm và tổn thất lớn đối với nền Taekwondo Thái Lan.

Nhà vô địch quần vợt thế giới người Thái Lan Ratchanok Intanon cũng đã lên tiếng mời HLV Choi Young-Seok quay trở về công tác cho TAT.

Thế Hiển