Những trận tranh tài hấp dẫn giữa các CLB Taekwondo quốc tế

Sau 2 lần đã đăng cai tổ chức giải Taekwondo các CLB Quốc tế, năm nay Việt Nam vinh dự là nước chủ nhà đăng cai tổ chức giải lần thứ 13 với sự xuất hiện lần đầu tiên của nón điện tử.

Cú đá Taekwondo đầy lạnh lùng đánh ngất đối thủ ngay trên sàn đấu
Nguyễn Minh Tú – tâm hồn bình dị trong cô gái vàng Taekwondo

Giải ICTO được tổ chức hàng năm, thu hút rất đông đảo các CLB, VĐV tham dự. Chú ý nhất vẫn là các mùa giải được tổ chức tại Malaysia, thi đấu trên 10 sân với hơn 1.000 VĐV tham dự. Mùa giải gần đây nhất được tổ chức tại Việt Nam là vào năm 2011 diễn ra trong 3 ngày tại sân vận động Phan Đình Phùng, Thành phố Hồ Chí Minh với sự tham dự của hơn 400 đại biểu đến từ 12 quốc gia khác nhau.

Mùa giải gần đây nhất được tổ chức tại Việt Nam là vào năm 2011
Mùa giải gần đây nhất được tổ chức tại Việt Nam là vào năm 2011

Giải Taekwondo các CLB Quốc tế là giải có số lượng VĐV tham dự đông nhất trong số các giải quốc tế được tổ chức tại Việt Nam. Do đó, công tác tổ chức đòi hỏi có sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Một phần bởi vì giải có nhiều đối tượng tham dự (theo lứa tuổi: U11, U14, U17, U20 và trên 20 tuổi, theo màu đai: đai màu và đai đen) và ở hai nội dung thi đấu (thi đấu quyền và đối kháng).

Giải Taekwondo các CLB Quốc tế năm 2015 mở rộng nhiều đối tượng, nhiều nội dung để các CLB có nhiều điều kiện tham gia cọ xát, tăng cường mối quan hệ anh em Taekwondo giữa các CLB,  giữa những vận động viên nhằm phát triển phong trào.  Tuy trọng tâm là phát triển phong trào, nhưng Giải đấu vẫn đặc biệt chú trọng nâng cao chất lượng chuyên môn của giải thông qua việc sử dụng nón điện tử, đây là lần đầu tiên sử dụng nón điện tử tại Việt Nam đối với các hạng cân ở lứa tuổi vô địch. Điều này, nhận được sự quan tâm của nhiều nước trong khu vực, nhất là đội tuyển Taekwondo một số địa phương trong nước. Giải đấu sẽ là dịp để các VĐV tiếp cận với trang thiết bị thi đấu hiện đại, giúp cho các VĐV “lần đầu” được thi đấu với nón điện tử bắt nhịp được hình thức thi đấu mới.

Giải vô địch Taekwondo các CLB Quốc tế lần thứ 13 quy tụ gần 400 VĐV  đến từ 30 CLB của 11 quốc gia
Giải vô địch Taekwondo các CLB Quốc tế lần thứ 13 quy tụ gần 400 VĐV đến từ 30 CLB của 11 quốc gia

Trong những năm gần đây giải được các nước thành viên của ICTO tích cực hỗ trợ, đăng cai luân phiên ở nhiều nước khác nhau. Tạo ra cơ hội giao lưu quốc tế cả về văn hóa lẫn Taekwondo.

Giải vô địch Taekwondo các CLB Quốc tế lần thứ 13 quy tụ gần 400 VĐV  đến từ 30 CLB của 11 quốc gia bao gồm:  Campuchia, Đài Loan, Indonesia, Jordan, Korea, Lào, Malaysia, Singapore, Thái Lan, Việt Nam, Hong Kong. Giải sẽ diễn ra từ ngày 7/8 – 9/8 tại Trung tâm TDTT Quận Tân Bình, TP HCM.

Quang Bình