Nóng! Võ sĩ Việt Nam vô địch giải MMA quốc tế

Ngày 31/7, Võ sĩ Trần Quang Lộc của Việt Nam đã lần đầu tiên thi đấu tại giải MMA tầm cỡ quốc tế mang tên Giải võ thuật tổng hợp Warriours FC diễn ra ở Gurney Paragon Mall, Penang (Malaysia). Đặc biệt, trải qua 2 trận đấu, Trần Quang Lộc xuất sắc hạ gục 2 võ sĩ của nước chủ nhà để lên ngôi vô địch một cách thuyết phục.  

Martin Nguyen – Người hùng đánh bại nhà vô địch quốc gia Trung Quốc
Hành trình đến với MMA của võ sĩ gốc Việt Martin Nguyen

Mặc dù chân ướt chân ráo bước vào đấu trường Warrios FC nhưng Trần Quang Lộc thi đấu đầy tự tin. Ở trận bán kết gặp võ sĩ Shareh Nasrullah của nước chủ nhà, võ sĩ Việt Nam bình tĩnh chống trả trước những pha ra đòn của đối thủ và tung cá đá hiểm hóc để knock – out chóng vánh.

Võ sĩ Trần Quang Lộc của Việt Nam thượng đài tại giải MMA tầm cỡ quốc tế.
Võ sĩ Trần Quang Lộc của Việt Nam thượng đài tại giải MMA tầm cỡ quốc tế.

Bước vào trận chung kết diễn ra sau đó 6 tiếng, Quang Lộc tiếp tục gặp gỡ một đối thủ khác đến từ Malaysia, Farid Arif. Farid, người đã giành chiến thắng trước Nursultan Amangeldiev của Kazakhstan. Võ sĩ Việt Nam vẫn là người chủ động nhập cuộc tự tin với nhiều pha ra đòn chính xác. Tận dụng sơ hở của đối thủ, Quang Lộc quật ngã và tung ra một loạt đòn đấm về phía Arif Farid, giành chiến thắng ấn tượng.

Thắng liền 2 trận, Trần Quang Lộc đã giành chức vô địch hạng lông nghiệp dư giải Warriors FC, một thành tích rất đáng khích lệ cho các võ sỹ Việt Nam tiếp tục vươn ra ở sân chơi võ thuật tự do.

Thắng thuyết phục 2 võ sĩ chủ nhà Malaysia, Trần Quang Lộc lên ngôi vô địch giải Warriors For Charity.
Thắng thuyết phục 2 võ sĩ chủ nhà Malaysia, Trần Quang Lộc lên ngôi vô địch giải Warriors For Charity.

Được biết, Trần Quang Lộc năm nay 27 tuổi, quê ở Đồng Nai. Anh tham gia học MMA tại võ đường Liên Phong được khoảng 4 năm. Tại Việt Nam, Quang Lộc chơi ở hạng lông nghiệp dư (dưới 65,8 kg), 3 năm qua anh đánh đâu thắng đó và không tìm thấy đối thủ nào xứng tầm. Điểm mạnh nhất trong phong cách chiến đấu của võ sĩ điển trai này chính là những cú đấm uy lực bằng 2 tay (đặc biệt là những cú đấm móc). Quang Lộc cũng mạnh ở khả năng di chuyển nhờ sở hữu thân pháp linh hoạt. Anh có khả năng tung ra những cú đá gót rất hiểm hóc. Tuy nhiên trong các trận đấu, những đòn chân ít được anh sử dụng để tấn công hơn so với những cú đấm.

Trần Quang Lộc đã lập nên kỳ tích khi trở thành võ sĩ Việt Nam đầu tiên thi đấu tại một giải MMA quốc tế và giành luôn chức vô địch.

Warriors FC là một sự kiện võ thuật tự do được bắt đầu tổ chức ở Malaysia từ năm 2014. Trong vài năm qua, Warriors FC đã phát triển khá nhanh không chỉ thu hút nhiều võ sỹ tài năng của Malaysia mà còn có sự xuất hiện của nhiều võ sỹ nước ngoài.

V.Đ

Video bán kết của Trần Quang Lộc

https://youtu.be/US8MaX2cRiA

Video trận Chung kết: