SEA Games 28: Thanh Thủy giải “cơn khát vàng” cho Judo VN

Nguyễn Thị Thanh Thủy nữ võ sĩ Judo lần đầu tiên tham dự SEA Games đã trở thành người giành được tấm HCV đầu tiên cho Judo Việt Nam tại SEA Games 28 sau khi tranh đấu quyết liệt trận đấu dưới hạng cân 52 kg.

SEA Games 28: Trọng tài gốc Việt xử thua võ sĩ Judo Việt Nam
Tổng thư ký VJF Lý Đại Nghĩa: “Judo VN hướng đến mục tiêu 3 HCV SEA Games 28”

Trong ngày thi đấu đầu tiên của Judo việt Nam, Nguyễn Thị Thanh Thủy là VĐV duy nhất của tuyển Judo vào được trận chung kết, do đó sự kỳ vọng mà người hâm mộ dành cho cô gái nhỏ nhắn này là rất lớn. Không phụ lòng người hâm mộ, đối đầu cùng võ sĩ Phonenaly ở trận chung kết, Thanh Thủy đã sớm tạo được một thế trận hoàn toàn có lợi cho mình ngày từ những phút đầu tiên với hàng loạt đòn tấn công liên tục vào đối thủ.

Thanh Thủy (trắng)  đã mang về tấm HCV đầu tiên cho tuyển Judo.
Thanh Thủy (trắng) đã mang về tấm HCV đầu tiên cho tuyển Judo.

Đối thủ của Thanh Thủy ở trận tranh HCV là Phonenaly, một võ sĩ Lào được đánh giá là rất mạnh. Phonenaly thường xuyên được đi tập huấn tại Nhật và có chuyên gia người Nhật kèm cặp riêng. Tuy nhiên, trong trận chung kết, Thanh Thủy tiếp tục thi đấu chắc chắn. Cô có được 1 điểm Yuko và giữ vững được lợi thế cho đến khi hết giờ.

Giây phút đăng quang  nhận HCV của nữ võ sĩ Nguyễn Thị Thanh Thủy
Giây phút đăng quang nhận HCV của nữ võ sĩ Nguyễn Thị Thanh Thủy
Kết thúc trận đấu, với việc giành chiến thắng bằng điểm Ippon, nữ VĐV Trà Vinh  đã xuất sắc mang về cho đoàn thể thao Việt Nam thêm một tấm HCV nữa, qua đó nâng tổng số HCV mà chúng ta có được trong ngày thi đấu hôm nay lên con số 12, kém đội chủ nhà đang ở ngôi đầu 4 HCV.

Ở các hạng cân khác, trong ngày hôm này tuyển Judo cũng  giành được tấm HCĐ của võ sĩ  Nguyễn Thị Thanh Trâm ở hạng cân dưới 57kg và Bùi Minh Quân ở hạng cân dưới 81kg.

Q.B