Hội khỏe Phù Đổng BR-VT 2015: Taekwondo “tiếp lửa” tài năng trẻ

Ngày 28/12 vừa qua, Hội khỏe Phù Đổng BR-VT chính thức khép lại 3 ngày thi đấu của bộ môn Taekwondo với nhiều kết quả đáng ghi nhận.

Thái Lan hợp tác với Việt Nam tổ chức giải đấu Sai Gon Fight

Taekwondo An Giang – những giấc mơ vàng của mảnh đất phù sa

Là một bộ môn thế mạnh của tỉnh, Taekwondo còn là môn võ thuật – thể thao quan trọng trong công tác giáo dục thể chất và đẩy mạnh phong trào tập luyện của học sinh sinh viên, và cũng đồng thời là nội dung thi đấu không thể thiếu trong mỗi kỳ Hội khỏe phù đổng tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

5 (1)
Giải Taekwondo Hội khỏe Phù đổng BR-VT được ví như “thỏi nam châm” thu hút động lực tập luyện và thi đấu từ đông đảo VĐV trẻ trên địa bàn tỉnh.

Hội khỏe Phù Đổng 2015 tỉnh BR-VT không chỉ tiếp tục tổ chức thi đấu bộ môn Taekwondo như một thông lệ mà còn cố gắng nâng cao chất lượng ở cả mặt bằng trình độ VĐV lẫn công tác tổ chức, thu hút hơn 300 VĐV tham gia tranh tài ở hai lứa tuổi THCS và THPT.

Sau 3 ngày thi đấu ở cả hai nội dung quyền và đối kháng dưới sự giám sát, trọng tài chặt chẽ, công bằng và chuyên môn (có sự hỗ trợ của trọng tài từ Liên Đoàn Taekwondo Việt Nam), kết Giải Taekwondo Hội khỏe Phù Đổng tỉnh BR-VT không chỉ là những tấm huy chương về tay các tài năng trẻ (với hai đơn vị nổi trội là THPT Trần Văn Quan và THPT Đinh Tiên Hoàng) mà còn mở ra nhiều vấn đề đáng nói của bộ môn Taekwondo nói riêng và phong trào võ thuật nói chung.

Nội dung Taekwondo Hội khỏe Phù Đổng tỉnh BRVT thu hút đông đảo VĐV tham gia thi đấu và cổ vũ.
Nội dung Taekwondo Hội khỏe Phù Đổng tỉnh BRVT thu hút đông đảo VĐV tham gia thi đấu và cổ vũ.

Được tổ chức ngay sau kì thi Học kì của các trường THCS và THPT, Hội khỏe Phù Đổng năm nay đã không có sự tham gia của lực lượng VĐV tốt nhất có thể. Công tác huấn luyện, bồi dưỡng kỹ năng VĐV cho đến việc điều chỉnh hạng cân thi đấu đều cần phải tổ chức gấp rút cho Hội khỏe, và ít nhiều ảnh hưởng không tốt đến thành tích chung.

Việc tập luyện cho Hội khỏe khá gấp rút do VĐV phải chia sẻ thời gian cho việc học. Điều này ảnh hưởng không tốt đến chất lượng thi đấu chung của mùa giải.
Việc tập luyện cho Hội khỏe khá gấp rút do VĐV phải chia sẻ thời gian cho việc học. Điều này ảnh hưởng không tốt đến chất lượng thi đấu chung của mùa giải.

Tuy nhiên, đằng sau những khó khăn đó, lực lượng VĐV Taekwondo trẻ tỉnh BR-VT vẫn đáp ứng được yêu cầu tham gia thi đấu, cống hiến trọn vẹn tài năng và ý chí thi đấu vào Hội khỏe, góp phần giúp các đơn vị và Hội Taekwondo tỉnh BR-VT có cái nhìn trực quan để đánh giá lại tiềm năng – thực lực của các lứa VĐV, từ đó đề ra phương án thích hợp để chinh phục những mục tiêu thi đấu lớn hơn, cũng như tìm ra phương án xây dựng phong trào tập luyện Taekwondo cho tỉnh nhà.

Niềm vui chiến thắng của các VĐV Taekwondo trẻ.
Niềm vui chiến thắng của các VĐV Taekwondo trẻ.

Là một tỉnh thành chưa có nhiều giải đấu định kì cho các lứa tuổi VĐV, giải Taekwondo Hội khỏe Phù Đổng tỉnh BR-VT như “mưa rào giữa nắng hạn”, tạo nên động lực tập luyện tuyệt vời cho các VĐV trẻ, một hoạt động ý nghĩa vào dịp cuối năm. Có thể nói, sau một năm tương đối trầm lắng trong các sự kiện, giải đấu, Hội khỏe Phù Đổng đã thực sự “tiếp lửa” cho phong trào tập luyện, thi đấu và cạnh tranh lành mạnh giữa các đơn vị trong tỉnh thành.

Taekwondo Bà Rịa - Vũng Tàu cần nhiều giải đấu hơn nữa để kích thích phong trào tập luyện Taekwondo ở lứa tuổi học sinh. Ảnh: CLB Taekwondo Nhà văn Hóa Bà Rịa.
Taekwondo Bà Rịa – Vũng Tàu cần nhiều giải đấu hơn nữa để kích thích phong trào tập luyện Taekwondo ở lứa tuổi học sinh. Ảnh: CLB Taekwondo Trung tâm văn hóa tỉnh BR-VT.

Video clip: Giải Taekwondo Hội khỏe Phù Đổng tỉnh BR-VT.

[jwplayer player=”1″ mediaid=”90885″]

Video clip liên quan: Biểu diễn Taekwondo tại lễ Khai mạc Hội khỏe Phù Đổng tỉnh BR-VT 2015

[jwplayer player=”1″ mediaid=”90880″]

Y.N