Let’s Viet 2015: Kiện tướng sẽ so găng với tân binh?

Giải Võ cổ truyền, Boxing các vận động viên xuất sắc tranh đai vô địch Let’s Viet Năm 2015 (gọi tắt là giải Let’s Viet) đã bước sang mùa giải thứ ba với nhiều đổi mới. Ba năm không phải chặng đường dài nhưng nếu nhìn lại, ta không khỏi ngỡ ngàng khi võ thuật đối kháng Việt Nam gần như lột xác thay da với làn gió mới mang tên Let’s Viet.

Lịch thi đấu Giải Boxing, Võ cổ truyền giải Let’s Việt lần III

Boxing tranh đai Let’s Viet 2015: Kịch tính và hấp dẫn ngày trở lại

Khác với những năm trước, Ban tổ chức mang đến cho giải đấu năm nay những nhà (cựu) vô địch SEA Games 27: Hà Thị Linh, Lừu Thị Duyên, hay mới hơn là hai tay đấm là Nguyễn Thị Yến và Lê Thị Bằng – những nữ tướng vừa mang HCV về cho Boxing Việt Nam từ SEA Games 28.

Lê Thị Bằng - nữ Kiện tướng vừa tung hoành võ đài Boxing SEA Games cũng sẽ góp mặt tại giải Let's Viet năm nay.
Lê Thị Bằng – nữ Kiện tướng vừa tung hoành võ đài Boxing SEA Games cũng sẽ góp mặt tại giải Let’s Viet năm nay.

Cuộc đối đầu Kiện tướng vs Tương lai

Một điều hiển nhiên rằng những cái tên sáng giá vừa nhắc ở trên – họ là những VĐV xuất sắc nhất trên toàn quốc để giành được chiếc vé tham dự SEA Games. Và chiến thắng của họ ở đại hội thể thao Đông Nam Á này lại một lần nữa khẳng định đẳng cấp của họ đã vươn đến tầm khu vực.

Để kiện tướng chiến đấu bên cạnh những nhà vô địch tương lai – một phép thử không thể tuyệt vời hơn cho võ thuật Việt Nam. Quyết định này của Let’s Viet, dù vô tình hay hữu ý cũng đã khẳng định trong lòng khán giả rằng Võ thuật Việt Nam không chỉ có những tên tuổi hiếm hoi bước lên đài danh vọng. Đằng sau các kiện tướng Việt Nam là hàng hàng lớp lớp những thế hệ theo sau sẵn sàng chứng minh bản thân có thể lặp lại lịch sử. Tại Let’s Viet – những kiện tướng đương thời sẽ bảo vệ niềm kiêu hãnh trước những tên tuổi tương lai – những tài năng võ thuật rất có thể sẽ được chắp cánh từ giải đấu năm nay để bay đến những đấu trường lớn hơn, như SEA Games chẳng hạn.

Được người hâm mộ đánh giá là "Ngọn hải đăng võ Việt", Let's Viet luôn biết cách tạo ra môi trường thích hợp nhất để phát triển tài năng.
Được người hâm mộ đánh giá là “Ngọn hải đăng võ Việt”, Let’s Viet luôn biết cách tạo ra môi trường thích hợp nhất để phát triển tài năng.

Nếu như cuộc soán ngôi xảy ra….

Hẳn là nhiều người đang tự hỏi: “Sẽ như thế nào nếu những kiện tướng SEA Games lại không phải là nhà vô địch Let’s Viet?”. Có lẽ, đó sẽ là một chút nỗi buồn cho những tấm HCV còn ướt mồ hôi võ đài đó, có lẽ thôi. Thế nhưng, đó chắc chắn sẽ là một bằng chứng không thể chối cãi cho sức sống mãnh liệt của Võ thuật Việt Nam đang lớn lên từng ngày trong lòng Let’s Viet, giải đấu đầy cạnh tranh – đúng kiểu “lửa thử vàng gian nan thử sức”.

Nếu như có một cuộc soán ngôi bất ngờ nào đó xảy ra trong những tuần đấu tiếp theo đây, chúng ta sẽ lại có thêm niềm tin vào các thế hệ sau – những tấm HCV tương lai – những niềm hi vọng có thể giải thoát người hâm mộ Việt Nam khỏi cơn khát vàng đấu trường khu vực. Niềm kiêu hãnh của Võ thuật Việt Nam sẽ là tấm HCV của từng năm, chứ không phải là những bài báo nói về quá khứ. Tương lai sáng lạng đó bắt đầu từ hôm nay – nơi Let’s Viet đang nhân rộng và phát huy những tài năng mang tinh thần kiện tướng.

Hồ Võ