Văn Hiếu – Đăng Trình: Trận thách đấu của những tay đấm trẻ

Một lần nữa chúng ta lại được chứng kiến một trận thách đấu võ cổ truyền tại giải tranh đai vô địch Let’s Viet năm nay.

Sâm Đạt – Tùng Chương: ai bản lĩnh hơn?
Xem lại những pha ra đấm thẳng nhanh như chớp của Hà Thị Linh

Nguyễn Văn Hiếu một gương mặt hoàn toàn mới của giải Let’s Viet. Đây chính là lần đầu tiên anh tham dự giải đấu và trận đấu đầu tiên lại là trận thách đấu võ cổ truyền.

Văn Hiếu đã tập luyện võ cổ truyền được 4 năm bắt đầu từ năm 2012. Ban đầu khi mới bắt đầu chọn lực môn võ phù hợp với mình anh đã phân vân giữa võ cổ truyền và Vovinam. Nhưng với niềm đam mê võ cổ truyền từ bé, nên anh đã quyết định chọn môn võ này.

2

Chăm chỉ tập luyện cộng với niềm đam mê của vốn có của mình, Văn Hiếu đã từng bước, từng bước gặt hái được những thành công. Tuy đó chỉ là những giải trong tỉnh nhưng điều đó cũng đủ để cổ vũ thêm sức mạnh cho Văn Hiếu trong con đường thi đấu sau này. Trong 4 năm tập luyện và thi đấu anh đã mang về cho mình 2 HCV – 1 ở giải của tỉnh Bình Dương năm 2013 và 1 tại Đại hội TDTT tỉnh Bình Dương năm 2014.

Anh cho rằng giải đấu năm nay quy tụ nhiều võ sĩ mạnh và có quy mô rất hấp dẫn và có thể năm sau a sẽ chính thức chinh chiến tại giải đấu này.

1

Nhưng đối thủ trước mắt của anh cũng là một tay đấm trẻ đến từ Bình Phước, Phan Đăng Trình, thời gian anh tập luyện so với Văn Hiếu chỉ thua kém đúng 1 năm. Nhưng tuổi đời của anh lại nhỏ hơn Văn Hiếu, anh sinh năm 1998, trong khi đó đối thủ của anh sinh năm 1995.

 Năm tập luyện, cũng như số huy chương đã giành được của Đăng Trình so với đối thủ thì anh có vẻ như thất thế hơn, anh chỉ giành được 1 HCB Giải trẻ vào đầu năm nay. Nhưng đừng nhìn vào số huy chương, tuổi tác và số năm tập luyện mà đánh giá năng lực của đối thủ.

Poster-Van-Hieu--Dang-Trinh

Thể thao luôn mang đến những bất ngờ, kẻ yếu có thể thắng kẻ mạnh, kẻ đang thất thế có thể lật ngược tình thế chỉ trong tích tắc và giành chiến thắng. Trận đấu này sẽ hứa hẹn nhiều hấp dẫn, vì cả hai đều là những võ sĩ trẻ, đều là những võ sĩ lần đầu tiên tham dự giải đấu và niềm kiêu hãnh của cá nhân, của môn phái khi đây là trận thách đấu.

H.C