(Vothuat.vn) – Những chuyên gia trong môn quyền anh đang thúc giục Mayweather giải nghệ vì lo ngại “độc cô cầu bại” không còn thích hợp với sân chơi này.

Mayweather treo găng sau trận thắng Andre Berto hồi tháng 9/2015, nhưng hai năm sau, trở lại võ đài gặp Conor McGregor. Võ sĩ 43 tuổi đã giành chiến thắng trước “Gã điên” sau 10 hiệp đấu. “Độc cô cầu bại” kết thúc sự nghiệp lẫy lừng với 50 trận toàn thắng, trong đó  26 trận tranh đai vô địch thế giới và đai vô địch ở năm hạng cân khác nhau.

Cuối năm 2018, Mayweather đã có màn so găng với Tenshin Nasukawa tại sự kiện RIZIN 14, huyền thoại boxing người Mỹ chỉ mất hơn 2 phút để hạ gục tay đấm Nhật Bản, nhưng kết quả không được tính vào thành tích của Mayweather vì trận đấu mang tính biểu diễn.

Liệu Mayweather có nên giải nghệ?

Mới đây, Mayweather thông báo trên Instagram rằng anh sẽ trở lại sàn đấu. Theo đó, võ sĩ người Mỹ cho biết  sẵn sàng đấu Khabib hoặc McGregor nếu nhận được 600 triệu USD.

Tuy nhiên, những chuyên gia trong làng boxing đều khuyên Mayweather từ bỏ ý định đó.

“Tôi hy vọng Floyd sẽ nghỉ hưu”, người đứng đầu môn quyền anh tại Sky Sports, Adam Smith, nói với Insider.

Bob Arum, người từng quảng bá cho Mayweather chia sẻ: “Mayweather là một người thông minh. Cậu ấy sẽ không muốn bị tổn thương. Boxing là một môn thể thao rất khó. Chúng ta đang nói về những trận đánh thực sự, chứ không phải trận đấu biểu diễn”.

Phi Phạm


Tin liên quan: 

loading...

languarr