loading...

(VoThuat.vn) – Nắm trên tay chiếc đai vô địch của 2 hạng cân, Henry Cejudo sẽ trao cơ hội tranh đai cho cựu vô địch hạng lông, Jose Aldo.

Chủ tịch UFC, Dana White, đã xác nhận với ESPN rằng trận đấu đã sẽ được diễn ra vào ngày 9/5 tại UFC 250 được tổ chức ở Sao Paulo, Brazil. Nhà vô địch 2 hạng cân Cejudo (15-2 MMA, 9-2 UFC) đã chưa vào lồng kể từ UFC 238 vào tháng 6 năm ngoái. Tuy đã giành được chiếc đai vô địch từ tay Marlon Moraes và trở thành nhà vô địch 2 hạng cân, chấn thương vai từ trận đấu đó đã khiến anh phải rời lồng bát giác trong một thởi gian dài.

Bây giờ Cejudo sẽ đến Brazil để tiếp Jose Aldo (28-6 MMA, 10-5 UFC). Mặc dù Aldo đã có một trận đấu mở màn khá tệ cho hạng gà khi để thua trước Moraes tại UFC 245 do quyết định của trọng tài, Cejudo vẫn chấp nhận lời thách đấu của Aldo, bất chấp cho những ý kiến trái chiều của những võ sĩ trong cùng hạng cân.

Chiến thắng do quyết định sít sao của trọng tài đã gây không ít tranh cãi trong cộng đồng UFC

Vẫn có nhiều fan hâm mộ của Cejudo mong anh sẽ trao cơ hội tranh đai cho những võ sĩ xếp thứ hạng cao hơn trong hạng cân như Aljamain Sterling hay Petr Yan. Có lẽ nhiều fan cũng không mấy ngạc nhiên vì “Bố già” UFC Dana White đã mong muốn trận đấu này từ đầu năm 2020. Trong một buổi phỏng vấn, White đã trả lời rằng ông không công nhận quyết định của trọng tài và nghĩ rằng Aldo mới là người chiến thắng trong trận đấu với Moraes. Trong mắt White, cả Cejudo và Aldo đều chiến thắng trước Moraes, nên cũng không mấy ai ngạc nhiên khi Cejudo quyết định trao cơ hội tranh đai cho Aldo.

“Anh ta (Aldo) chắc chắn đã thắng trận đấu đó, bạn không thể thắng một trận đấu nếu cứ lùi vào góc và thủ 2 hiệp liên tiếp. Tôi chả hiểu đám trọng tài đó nghĩ gì, Cejudo đã gặp tôi sau trận đấu và nói với tôi rằng Aldo là người thắng trận đấu đó”, Dana White nói trong buổi phỏng vấn sau UFC 245.

Tuy trận đấu sắp tới gặp khá nhiều chỉ trích từ cả fan và các võ sĩ của UFC, không ai dám nghi ngờ thành tích của Aldo, mặc cho 2 trận thu liên tiếp gần đây của cựu vô địch, anh vẫn là người giữ chiếc đai vô địch hạng lông lâu nhất trong lịch sử UFC.

Minh Duy


Tin liên quan:

 

 

languarr