Vì sao Yoel Romero không bao giờ lên hạng light heavyweight?

(VoThuat.vn) –  Yoel Romero đã lên tiếng lý giải vì sao anh không bao giờ dám lên hạng light heavyweight thi đấu.

Yoel Romero khẳng định bản thân luôn có những bài tập kiểm soát trọng lượng rất tốt.

Vào cuối tuần này, Yoel Romero sẽ chính thức đánh dấu sự trở lại của bản thân khi góp mặt tại sự kiện UFC 248, nơi anh sẽ có cơ hội đối mặt với nhà vô địch hạng cân middleweight Israel Adesanya.

Tuy nhiên đây chẳng phải là một trận đấu nhận được nhiều sự hoan nghênh của NHM, khi Yoel Romero vốn đã không có thành tích tốt trước khi tạm nghỉ với các trận thua trước Robert Whittaker và Paulo Costa.

Bên cạnh đó, Romero cũng từng bị nghi là “con cưng” của UFC, khi thường xuyên được góp mặt vào các trận tranh đai, thậm chí kể cả khi không đạt được tiêu chuẩn của hạng cân middleweight.

Từng đã từng có nhiều lời kêu gọi chuyển lên thi đấu ở hạng cân light heavyweight, nhưng Romero vẫn nhất quyết ở lại hạng cân middleweight vì:

“Khi tôi tập luyện, quá trình giảm cân của tôi diễn ra rất tốt. Trọng lượng tối đa mà tôi có chỉ khoảng 210 (pounds). Tuy nhiên khi không tập luyện, cân nặng của tôi tăng khủng khiếp.”

“Tôi thật sự không thể lên hạng cân, vì tôi luôn tập luyện với giáo rất chuẩn, và điều đó luôn khiến thể trạng của của tôi chỉ giữ ở mức 210, 208,… mà thôi.”

Xuân Anh


Tin liên quan: