4 võ công “bá đạo” nhất truyện Kim Dung ít người dám học

Trong các truyện kiếm hiệp Kim Dung luôn có những loại võ công được xếp vào hàng tuyệt đỉnh võ thuật. Chính nghĩa có và tà ma ngoại đạo cũng có. Dưới đây là 4 loại võ công cực mạnh nhưng ít người dám học. 

Bí ẩn đáng sợ về kim châm thử độc trong giới giang hồ
8 vũ khí “huyết tử” của Ninja khiến vạn người khiếp sợ

1. Tịch Tà Kiếm Phổ và Quỳ Hoa Bảo Điển

Fan Kim Dung khi nghe đến hai loại võ công này (thực chất là một) điều hiểu rằng: Người học phải tự cung mới luyện thành. Đây là yếu tố đầu tiên khiến nhiều người không dám luyện. Bộ Tịch Tà Kiếm Phổ và Quỳ Hoa Bảo Điển lừng danh đều xuất hiện trong Tiếu Ngạo Giang Hồ. Đông Phương Bất Bại và Nhạc Bất Quần chính là 2 cao thủ dám tự cung để luyện thành công bộ võ công cực mạnh khiến giang hồ phải khiếp sợ.

Kim Dung

Thực chất, Quỳ Hoa Bảo Điển là bộ võ công thiên về nội lực và ám khí, nam nhi nếu tự cung để luyện thì sau một thời gian sẽ sở hữu dung mạo như một thiếu nữ trẻ tuổi mười sáu, bù lại tư chất thân thủ của người luyện sẽ được gia tăng tối đa, thậm chí có thể sử dụng lê trâm (kim thêu) để ám hại đối thủ. Còn về Tịch Tà Kiếm Phổ thì lại thiên về kiếm pháp, người luyện võ công này đến cảnh giới cao nhất sẽ sở hữu được những đường kiếm biến hóa khôn lường với tốc độ ra đòn như phóng trâm.

Dù võ lâm luôn xảy ra các trận chiến tranh giành hai bộ võ công tuyệt đỉnh này nhưng thực tế ít có người nào dám đứng ra tự cung để luyện thành và xưng bá võ lâm.

2. Ám Nhiên Tiêu Hồn Chưởng – Độc quyền Dương Quá
Một loại võ công cực đỉnh do Dương Quá sáng tạo ra trong 16 năm chờ đợi Tiểu Long Nữ. Thực tế thì cũng chỉ có Dương Quá mới sử dụng được loại võ công “không đụng hàng” này. Người sử dụng phải rơi vào trạng thái vô cùng sầu khổ và đau đớn tuyệt vọng thì mới xuất chiêu được.
Kim Dung
Môn võ này được sáng tạo khi Dương Quá chỉ còn một tay nên lấy nội công làm gốc không dùng các biến hóa đa đoan để thủ thắng. Nhiều chiêu thức trong Ám Nhiên Tiêu Hồn Chưởng được bắt nguồn từ các võ công mà Dương Quá đã biết ví dụ như: Cửu Âm Chân Kinh, Nghịch Hành Kinh Mạch. Chính vì sự đặc biệt của bộ môn võ công này khi chỉ phát huy được sức mạnh trong trạng thái sầu khổ, bi ai nên mặc dù hiểu rất rõ uy lực của nó song không mấy ai đã từng trải qua những bi kịch và thống khổ như nhân vật Dương Quá để có thể luyện thành môn võ công này.

Thất Thương Quyền – Kim Mao Sư Vương

Trong Ỷ Thiên Đồ Long Ký, Thất Thương Quyền là bên trong một thế quyền bao hàm bảy loại kình lực khác nhau. Quyền lực trong cương có nhu, trong nhu có cương, thu vào nhả ra, lúc mạnh lúc yếu, huyễn ảo trăm chiều, địch thủ khó mà đề phòng chống đỡ. Tuy nhiên để có thể đạt được hiệu quả cao nhất, trước khi ra đòn với đối thủ, người thi triển Thất Thương Quyền sẽ buộc phải đả thương chính bản thân mình.
Kim Dung
Chính vì đặc điểm đặc biệt này mà dù cho muốn cũng không ai dám tu luyện. Kim Mao Sư Vương Tạ Tốn được xem là người duy nhất phát huy được tất cả sức mạnh của Thất Thương Quyền. Với loại võ công có phần ngoại đạo này mà ông biến giang hồ thành những trận chiến đẫm máu, vạn người khiếp sợ.
Về sau, Trương Vô Kỵ do cơ duyên có sẵn Cửu Dương Chân Kinh trong người, do đó chỉ cần biết khẩu quyết Thất Thương Quyền đem ra vận dụng uy lực đã đạt tới mức cảnh giới cực kỳ cao thâm.

Song Thủ Hỗ Bác – Lão Ngoan Đồng

Trong tác phẩm Anh Hùng Xạ Điêu, Chu Bá Thông, trong động trên đảo Ðào Hoa mười lăm năm cô độc không có ai để vui đùa và chiết giải chiêu thức võ công, mới nghĩ ra lối Song Thủ Hỗ Bác này để chơi đùa lấy tay trái đánh nhau với tay phải, tay trái vẽ hình vuông, tay phải vẽ hình tròn, lòng có thể dùng vào hai việc.

Chu Bá Thông truyền cho Quách Tĩnh lối Song Thủ Hỗ Bác để chơi trò bốn người đánh nhau: Tay trái Chu Bá Thông là một người, tay phải Chu Bá Thông là một người, hai tay Quách Tĩnh cũng là hai người, bốn người này không ai giúp ai, chia thành bốn phe đánh nhau một trận. Sau này, ông cũng dạy môn võ công đặc biệt này cho Tiểu Long Nữ, giúp cho nàng thi triển được Song Kiếm Hợp Bích một mình mà không cần phải hợp lực cùng Dương Quá.

Kim Dung

Theo Chu Bá Thông, võ công của y vẫn kém Hoàng Dược Sư, Hồng Thất Công, Âu Dương Phong một bậc, nhưng đã luyện thành công phu Song Thủ Hỗ Bác, phân thân giáp kích, lấy hai đánh một thì thiên hạ không còn ai thắng được y nữa.

Song Thủ Hỗ Bác là môn võ công ‘độc quyền’ mà chỉ Lão Ngoan Đồng Chu Bá Thông mới có thể nắm bắt được yếu quyết của nó. Hơn nữa, để học môn võ này, người học phải là người có tâm tư ngay thẳng, không lo không nghĩ, không tự tư tự lợi.

Võ Đạt – Vothuat.vn (Bài viết có sử dụng tư liệu từ Gamek.vn)