Xem lại trận khiến cao thủ Thiếu Lâm YiLong bị K.O đau đớn

Thảm bại hai lần khi thách đấu trên đất Mỹ và mới đây nhất tháng 6/2015 trận chiến giữa đại diện của Thiếu Lâm – Yilong và “con quỷ nhỏ” Buakaw Thái Lan cũng khiến ngôi sao võ thuật Trung Quốc một lần nữa “nếm trái đắng” trên chính sân nhà.

Võ công Thiếu Lâm có phải là “đệ nhất thiên hạ”?
Video – xem lại đại chiến Yi Long vs Buakaw

yilong-thieu-lam

Nhưng quay lại năm 2010 một chút, khi YiLong chạm trán với Adrienne Grotte, đội trưởng lực lượng SWAT Arizona và YiLong đã bị Adrienne hạ đo ván quá dễ dàng. Thế nên anh đã tập luyện chăm chỉ suốt 1 năm sau đó để chờ cơ hội tái đấu với Grotte. Tiếc rằng, 2 ngày trước khi trận đấu diễn ra, Grotte đã bị trọng thương trong khi làm nhiệm vụ nên trận đấu bị hủy bỏ. Tuy nhiên, anh đã giới thiệu Pickthall, một võ sĩ anh tin tưởng để tiếp đón Nhất Long.

yilong-buakaw
Đại chiến YiLong vs Buakaw vào tháng 6/2015 vừa qua cũng khiến YiLong thất bại ngay chính trên sân nhà

Trong lần thách đấu này, người nhận lời thách đấu của Yi Long là một nhà vô địch boxing Arizona hạng trung và 3 lần ghi tên mình lên chiếc đai vô địch MMA nước Mỹ, Josh Pickthall. Hai lần gặp Grotte trong quá khứ, Pickthall đều bị hạ knout-out. Xét về trình độ, Pickthall không thể sánh bằng Grotte nhưng với YiLong thì sao?

Chỉ trong 2 set, YiLong đã bị hạ knock-out chỉ với một màn mưa đấm của Pickthall. Lực không mạnh nhưng chẳng hiểu sao kể từ sau thời khắc đó, anh đứng bất động, hai tay không buồn thủ thế. Pickthall không bỏ lỡ cơ hội, tung liền 5 cú đấm khiến Nhất Long đổ gục xuống sàn. Cùng VoThuat.vn xem lại trận đấu đáng nhớ của cao thủ Thiếu Lâm này:

[jwplayer player=”1″ mediaid=”68407″]

Yi Long tên thật là Lưu Nhất Long sinh năm 1987 là võ sĩ sinh môn đệ Thiếu Lâm chính tông, anh từng giành chức vô địch Phật Sơn Xuân Quyền quốc tế hạng 75 kg và giải vô địch tán thủ Trung Quốc 2011. Muốn chứng minh võ thuật Thiếu Lâm nói riêng và võ thuật Trung Quốc nói chung không thua kém bất cứ môn phái nào Yi Long cùng đội của mình đã đi thách đấu khắp nơi trên thế giới.

Những năm gần đây, Nhất Long thường xuyên thách đấu với các trường phái võ thuật khác nhau như boxing, MMA, muay Thái… Thành tích của Yi Long đạt được cũng hết sức ấn tượng khi thắng 30, thua 4 trong tổng số 34 trận đã đấu. Với những gì anh làm được thì mỗi trận đấu của anh đều khiến khán giả phải ngóng đợi.

Video – xem lại đại chiến Yi Long vs Buakaw:

[jwplayer player=”1″ mediaid=”68410″]

Nhật Quang