Huyền thoại bóng chày Hàn Quốc đến Việt Nam

Sáng ngày 4/7, huyền thoại Park Chan Ho, cầu thủ bóng chày nổi tiếng nhất Hàn Quốc, từng thi đấu hơn 20 năm tại giải bóng chày nhà nghề Mỹ (MLB) đã đến TP.HCM giao lưu với người hâm mộ thể thao và thăm hỏi xã giao Sở VH-TT-DL TP.HCM theo lời mời của Hiệp hội Bóng chày TP.HCM. Park Chan Ho sang Việt Nam lần này với tư cách đại diện cho Quỹ phát triển tài năng bóng chày do chính anh sáng lập.

 

park chan ho
Park Chan Ho trong vòng vây người hâm mộ tại SB Tân Sơn Nhất

Thông qua quá trình tham quan, tìm hiểu thực tế tình hình hoạt động bóng chày ở Việt Nam, cụ thể là ở thành phố Hồ Chí Minh, Park Chan Ho đánh giá cao bộ môn bóng chày tại Việt Nam với nhiều nỗ lực trong công tác hoạt động và phát triển, đặc biệt là tố chất và tinh thần đam mê học hỏi của các cầu thủ Việt Nam. Tuy nhiên, Park Chan Ho cũng nhấn mạnh rằng, do gặp khó khăn và hạn chế về nhiều mặt như thiếu đội ngũ huấn luyện viên trình độ chuyên môn cao, trang thiết bị tập luyện – thi đấu, hạ tầng sân bãi tập luyện chưa đúng quy cách… nên việc phát triển môn bóng chày tại VN vẫn chưa thể đồng bộ và bài bản được. Park Chan Ho mong muốn trong thời gian sắp tới sẽ nỗ lực trong việc hỗ trợ giúp đỡ Hội Bóng chày TP.HCM về nhiều mặt, đồng thời kêu gọi doanh nghiệp và các tổ chức liên quan hỗ trợ tích cực giúp Hội Bóng chày phát triển toàn diện và hiệu quả.

ngoi sao bong chay park chan ho den viet nam
Ngôi sao bóng chày Park Chan Ho đến Việt Nam

Ông Mai Bá Hùng – Phó Giám đốc Sở VH-TT-DL TP.HCM đánh giá cao thiện chí của Park Chan Ho và Quỹ phát triển tài năng bóng chày do anh thành lập, ghi nhận những nỗ lực của Hội Bóng chày đối với phong trào xây dựng và phát triển bộ môn bóng chày thành phố trong suốt thời gian qua, đồng thời cho biết trong thời gian tới sẽ nỗ lực khuyến khích các hoạt động hỗ trợ bộ môn phát triển hiệu quả.

Hiếu Dân