Khinh công Việt Nam vượt mặt Thiếu Lâm Tự của Trung Quốc

Tiếp nối phần 1 của series bài viết về môn võ Việt “ăn đứt” Trung Quốc, Vothuat.vn xin giới thiệu tiếp tuyệt kỹ khinh công vang danh thiên hạ của môn phái Thiên Môn Đạo thuộc võ cổ truyền Việt Nam. Có thể nói, Thiên Môn Đạo đã sáng tạo ra loại khinh công vô cùng ảo diệu mà đến cả Thiếu Lâm Tự của Trung Quốc cũng chưa chắc sánh bằng.

Triệt quyền đạo bị chối bỏ ngay trên đất Trung Quốc?
Bộ phim võ thuật cực hay đủ làm hài lòng tất cả khán giả

Tuyệt kỹ khinh công nức danh thiên hạ

Nói về kho tàng bí kíp võ học của môn phái Thiên Môn Đạo, võ sư Nguyễn Khắc Phấn cho rằng, môn phái có đủ các bài tập của thập bát ban binh khí, có nội công, ngoại công, khí công, y võ, khí công dưỡng sinh, khí công chữa bệnh… Đó là một kho tàng võ học, võ đạo không chỉ luyện cho cơ thể khoẻ mạnh, cường tráng mà còn rèn đức tính kiên trì, chịu khó để làm người. Học trò của môn phái hiện nay có đến hàng ngàn người.

Tuyệt kỹ khinh công chạy trên mặt nước ăn đứt Thiếu Lâm Tự của Thiên Môn Đạo.
Tuyệt kỹ khinh công chạy trên mặt nước ăn đứt Thiếu Lâm Tự của Thiên Môn Đạo.

Chính vì Thiên Môn Đạo là môn võ cổ truyền mang đậm bản sắc Việt Nam nên môn phái luôn được Nhà nước cử đi giao lưu võ thuật với các nước châu Á và thế giới. Các pha biểu diễn của Thiên Môn Đạo luôn mang đến sự kinh ngạc cho bạn bè yêu võ thuật được ghi nhận là môn phái đào tạo ra nhiều môn sinh có khả năng phi phàm.

middle 1

Có thể dùng mọi bộ phận trên cơ thể để nâng vật nặng như việc đóng đinh vào người rồi dùng sức kéo ô tô, dùng lưỡi nâng cả xô nước… đều được thực hiện một cách thành thục. Trong nhiều cuộc gặp gỡ, giao lưu võ thuật châu Á, môn phái Thiên Môn Đạo luôn được đánh giá cao và được bạn bè quốc tế nể trọng.

Bên cạnh đó là vô số những màn trình diễn khí công đẳng cấp.
Bên cạnh đó là vô số những màn trình diễn khí công đẳng cấp.

Điểm đặc biệt nhất của môn phái Thiên Môn Đạo đó chính là khả năng phi thân (hay còn gọi là khinh công) phi phàm. Hiện nay, các đệ tử trong Thiên Môn Đạo có tới hàng chục người đã luyện thành công tuyệt kỹ này. Nhiều lần, Thiên Môn Đạo đã biểu diễn làm loá mắt người xem, thậm chí, khoa học cũng rất khó để giải thích vì sao các đệ tử của Thiên Môn Đạo có thể chạy băng băng trên những chiếc chiếu thả trên mặt nước.

inpage detail

Trước sự chứng kiến của hàng ngàn người, các đệ tử của Thiên Môn Đạo biểu diễn tuyệt kỹ võ học này chạy trên sông Đáy, hồ Thiền Quang (Hà Nội), chạy trên hồ Hoàn Kiếm (trong những ngày lễ kỷ niệm Hà Nội 1.000 năm Thăng Long). Điều kỳ lạ, các môn sinh của Thiên Môn Đạo chạy theo đội hình, cùng một lúc, nhiều người cùng chạy đang thách thức các nhà khoa học giải thích. Với trọng lượng cơ thể bình thường nhưng chạy trên chiếc chiếu có chiều dài từ 100m lên đến 200m là điều nằm ngoài sức tưởng tượng của nhiều người.

Chạy trên mặt nước từ 100-200m là "chuyện thường ngày ở huyện" đối với các môn sinh của Thiên Môn Đạo.
Chạy trên mặt nước từ 100-200m là “chuyện thường ngày ở huyện” đối với các môn sinh của Thiên Môn Đạo.

Bàn về tuyệt kỹ khinh thân này, võ sư Chưởng môn Nguyễn Khắc Cống cho rằng, để chạy được như thế đòi hỏi người luyện võ phải có nội công giỏi. Tuy nhiên, luyện thành công không phải là điều gì đó quá khó khăn. Một người bình thường biết dành thời gian ngoài công việc vẫn có thể luyện được tuyệt kỹ này.

Cũng theo vị Chưởng môn này, các truyền thuyết xưa kể về những vị cao nhân như tổ sư Đạt Ma hay thiền sư Minh Không có thể vượt sông trên bông lau, vượt biển trên nón lá để chỉ về tài năng khinh thân của họ có thể là sự thật. Bởi, các vị này đã dành thời gian chú tâm vào việc luyện võ nên tài năng của họ rất cao và đây là điều không có gì lạ.

Vượt xa kỷ lục khinh thân của thiếu lâm Trung Quốc

Shi Liliang, nhà sư của chùa Thiếu lâm Tuyền Châu (Trung Quốc), chạy trên cầu bằng ván ép mỏng trên mặt nước trong đoạn đường với chiều dài 118m tại thành phố Tuyền Châu, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc ngày 26/10/2014, gây sửng sốt dư luận. Được biết, để thành công, nhà sư này phải khổ luyện trong một thời gian dài. Khi cán đích, đôi bàn chân nhà sư bị trầy xước.

Trong khi đó, các môn sinh của Thiên Môn Đạo của chúng ta, có đến gần chục người chạy 200m, còn những môn sinh chạy trên 100m thì rất nhiều. Điều kinh ngạc hơn, các môn sinh Thiên Môn Đạo còn chạy theo đội hình tốp 4 người, ngoài đời họ là những bác sỹ, kỹ sư… chỉ luyện tập khi có

loading...

languarr