Những lực lượng vệ sĩ nổi tiếng nhất lịch sử thế giới

Những lực lượng vệ sĩ này đã tồn tại xuyên suốt khoảng thời gian dài, họ đã đóng góp một phần không nhỏ tạo nên lịch sử. Đây là những cái tên nổi bật nhất trong vô số những cái tên ấy.

Những màn võ thuật tuyệt đỉnh của lính Triều Tiên do Kim Jong-un chỉ đạo
HOT: Buakaw đã có mặt tại Trung Quốc, chuẩn bị cân thử

Praetorian Guard

Tổ chức bảo vệ cho các Hoàng đế của Rome trong suốt hàng trăm năm. Cho đến khoảng những năm 300 SCN, tổ chức này trở nên xuống cấp, mục nát và bị Hoàng đế Constantine giải tán vào năm 306 sau khi ông lên ngôi.

1

U.S Secret Services

Tổ chức này chịu trách nhiệm bảo vệ cho các Tổng thống Mỹ. Ban đầu, công việc của họ là ngăn chặn những vụ giả mạo chính khách. Họ có nhiệm vụ bảo vệ người chủ của Nhà Trắng sau khi Tổng thống thứ 25 của Mỹ là William McKinley Jr bị ám sát vào ngày 14/9/1901.

2

Swiss Guard

Tổ chức này được vua Louis XI sáng lập vào năm 1480 với nhiệm vụ là bảo vệ cung điện và các thành viên hoàng tộc. Lực lượng Papal Swiss Guard được thành lập từ năm 1506, Swiss Guard là đội duy nhất còn lại đến ngày nay, trụ sở của họ nằm trong thành phố Vatican và các thành viên của đội chịu trách nhiệm bảo vệ cho Giáo hoàng.

3

Diplomatic Protection Departments

Cũng như Swiss Guard, đây là tổ chức có trách nhiệm bảo vệ các thành viên của hoàng tộc Anh cũng như những yếu nhân như thủ tướng, các chính khác quan trọng…Họ phải bảo đảm an toàn cho cung điện cũng như các tài sản của hoàng gia.

4

National Security Guard

Tổ chức bảo vệ các quan chức cấp cao của Ấn Độ, họ được gọi là “Mèo đen” do bộ đồng phục đen kín. Tổ chức NSG còn chịu trách nhiệm chống không tặc, giải cứu con tin và ngăn chặn các hoạt động khủng bố.

5

Special Republican Guard

Tổ chức từng bảo vệ của cho Saddam Husein, chịu trách nhiệm đối phó với các cuộc nổi dậy trong nước cũng như cách nguy cơ từ nước ngoài. SRG gồm khoảng 1500 thành viên được tuyển chọn từ những dân tộc trung thành với Saddam Husein. Tổ chức này bị giải tán vào 23/5/2003.

6

Schutzstaffel

Tổ chức này nổi tiếng với cái tên “Lực lượng vũ trang SS”. Đây là một lực lượng của phát xít Đức trong thế chiến thứ 2. Tổ chức này đã gây ra rất nhiều tội ác chống lại loài người trong Đệ nhị thế chiến. Tuy nhiên, SS được thành lập năm 1925, và ban đầu gồm 8 thành viên có trách nhiệm bảo vệ cho Adolf Hitler. Nhưng khi Đảng quốc xã Đức nắm quyền ở Đức, thành viên của SS lên đến gần 1 triệu người, và trở thành một phần quan trọng của lực lượng Đức quốc xã.

7

Screen International Security Service

Đây là tổ chức bảo vệ tư nhân do cựu đô vật Avi Korein sáng lập. Tổ chức này cung cấp dịch vụ bảo vệ cá nhân cho rất nhiều người nổi tiếng như Angelina Joulie, Tom Cruise, Will Smith…

scr_131005-a-uo630-004

Mr.T

8

Tên thật là Laurence Tureaud, ông là một người rất nổi tiếng, không chỉ là vệ sỹ, Mr.T còn là diễn viên, đô vật… Thực tế thì sự nghiệp vệ sỹ của Mr.T chỉ kéo dài khoảng 10 năm, trong khoảng thời gian này, ông làm vệ sỹ cho khoảng 50 thân chủ, trong đó có những cái tên như Muhamad Ali, Steve McQueen, Michael Jackson… Khoản tiền thân chủ trả cho Mr.T có luc đã lên đến mức 10.000 USD/ ngày.

https://youtu.be/VqU6VEMgFq8

V.Đ

loading...

languarr