Những pha trả đòn của các HLV Muay Thái khắc nghiệt nhất thế giới

loading...

Tiger Muay Thái có lẽ là “lò” huấn luyện Muay Thái chuyên nghiệp, uy tín và cũng… khắc nghiệt hàng đầu thế giới. Và tại đây, chuyện các học viên bị HLV phản đòn ác liệt khi đang thực hiện các bài tập là “chuyện thường ngày ở huyện”. Nhiều học viên đã phải ngã gục quằn quại vì những pha đòn bất ngờ đó.

>>> Những đứa trẻ Muay Thái – tuổi thơ của mồ hôi và máu

>>> Khi Muay Thái lấy đường phố làm võ đài

Trong khi Tiger Muay Thái công khai đăng đoạn clip sau đây trên trang chủ của mình như một sự thừa nhận hiển nhiên và bình thường về những điều họ làm thì cộng đồng mạng chia năm xẻ bảy với nhiều ý kiến trái chiều.

Nhiều người cho rằng đây là hành động phi võ đạo, dễ làm hư hại đến hình ảnh người thầy trong võ thuật – ảnh hưởng đến cả mối quan hệ thầy – trò. Một số khác lại ủng hộ Tiger Muay Thái, cho rằng đó là điều bình thường vì bản chất bộ môn Muay Thái đã là một môn võ đầy va chạm và khắc nghiệt – những gì HLV làm cũng chỉ để cho các môn sinh làm quen với điều đó. Một số khác cũng đồng ý rằng một video clip là không đủ để đánh giá những người HLV này – có thể họ khắc nghiệt với học trò trên sàn tập, nhưng bên ngoài họ vẫn chăm lo, quan tâm như những người thầy dễ tính khác.

Dù sao đi chăng nữa, những HLV khó tính ở Tiger Muay Thái vẫn làm vậy hằng ngày, hằng giờ. Và họ vẫn ngày ngày đào tạo nên những thế hệ học trò tài năng và nổi tiếng, ngày ngày xây dựng tên tuổi một trong những lò võ uy tín và chuyên nghiệp hàng đầu thế giới.

Phạm Vũ

languarr