Số phận trớ trêu của nhà vô địch Judo SEA Games 28

Hai đời chồng, gia cảnh nghèo khó, cuộc sống không như cái tên Như Ý, võ sĩ Judo vừa giành HC vàng hạng cân 78 kg.

Judo Việt Nam: Như Ý xuất sắc giành HCV ở tuổi 34
Judo hụt vé chung kết vì nhận định sai đối thủ?

Đã qua thời kỳ đỉnh cao, Nguyễn Thị Như Ý vẫn lên ngôi vô địch Judo hạng cân 78 kg, với động lực chiến thắng từ cuộc sống vất vả.

Tối 7/6 tại nhà thi đấu Singapore Expo, Nguyễn Thị Như Ý thắng điểm Ippon trước đối thủ người Myanmar Aye Aye Aung, mang về tấm HC vàng thứ hai cho Judo Việt Nam tại SEA Games 28. Như Ý bật khóc khi đã trả “món nợ” hai năm trước, và một lần nữa rơm rớm nước mắt khi nhắc đến đứa con nhỏ.

“Cảm ơn tất cả mọi người thời gian qua đã giúp đỡ tôi trong giai đoạn khó khăn nhất. Đây là trận chung kết rất căng thẳng. Tôi đã cố gắng đánh bại người từng thắng mình hai năm trước để tái lập thành tích cao nhất tại SEA Games,” Như Ý cố kiềm nước mắt để trả lời phỏng vấn.

Giành HC vàng ở tuổi 34, SEA Games 28 là lời tạm biệt ngọt ngào với võ sỹ Như Ý. Ảnh: Internet.
Giành HC vàng ở tuổi 34, SEA Games 28 là lời tạm biệt ngọt ngào với võ sỹ Như Ý. Ảnh: Internet.

Võ sĩ 34 tuổi lẽ ra đã giã từ sự nghiệp hai năm về trước nhưng gia cảnh khó khăn buộc cô phải tiếp tục chiến đấu, không chỉ vì bản thân mà còn vì gia đình. Cuộc sống vốn không như ý giống cái tên của cô.

Như Ý lập gia đình năm 2005 nhưng chồng cô không may mất sớm vì cơn đột quỵ. Đến năm 2011, võ sĩ quê Đồng Tháp “đi bước nữa” với một người cùng quê. Tưởng chừng sẽ có hạnh phúc trọn vẹn khi Như Ý quyết định rút khỏi đội tuyển quốc gia để chuyên tâm đi học và lo cho gia đình. Tuy nhiên, người chồng thứ hai của cô lại ham mê cờ bạc, sau cùng một lần gây thương tích cho người khác phải vướng vào vòng lao lý.

Vốn gia cảnh đã nghèo, chồng đi tù, mẹ già, con chuẩn bị ra đời, Như Ý gần như lâm vào cảnh bế tắc. Với nghị lực phi thường, cô đã vượt qua giai đoạn khó khăn nhất cuộc đời để tiếp tục trở lại sàn đấu. Judo không chỉ là thể thao đối với võ sĩ 34 tuổi mà còn là cách để mưu sinh bởi nhà của cô rất nghèo. Nhà có 8 anh chị em, mẹ lại mất sớm.

Không nhiều người biết được rằng trước khi đến với judo, Như Ý là VĐV đẩy tạ của Đồng Tháp. Đến năm 17 tuổi, do ko có khả năng phát triển cao nên thầy của Ý mới xin ông Lê Thanh Vĩnh – cựu HLV Judo Đồng Tháp xem thử có hợp Judo ko. Với vóc dáng của VĐV đẩy tạ, và ý chí rất mạnh mẽ, Ý đã theo kịp với Judo khi tuổi đã 17,18 (hết giai đoạn đào tạo năng khiếu).

SEA Games 28 là kỳ đại hội khu vực cuối cùng của Như Ý. Tấm HC vàng như một sự khép lại “viên mãn” theo lời của cô.

 

Theo VnExpress

loading...

languarr