Top 4 đội quân mạnh mẽ nhất lịch sử thế giới

Trong suốt chiều dài lịch sử, có những đội quân mang tiếng tăm khắp muôn nơi. Vì sức mạnh hay ý chí kiên cường mà họ luôn là đề tài những nhà sử học quan tâm. Hãy cùng vothuat.vn xem qua những quân đội mạnh mẽ nhất lịch sử trong thời kỳ cổ đại.

Khi bóng hồng Việt là những xạ thủ cừ khôi

Hé lộ hình ảnh David Beckham trong phim hành động King Arthur

4. Samurai trung thành

art-the-army-the-army-the-font-b-samurai-b-font-asia-armor-weapons-font-b

Samurai (hay bushi) là đội quân quý tộc (như hiệp sĩ ở Châu Âu) của Nhật bản. Là bậc thầy về kiếm, một lòng trung thành với chủ nhân, theo tư tưởng Võ sĩ Đạo. Những Samurai thực thụ luôn mang trong mình hai cây kiếm, 1 để chiến đấu, cây còn lại dùng để tự sát nhằm bảo vệ danh dự khi thất bại trong nhiệm vụ.

3. Viking tàn bạo 

maxresdefault

Cơn ác mộng của Châu Âu, những chiến binh chu du khắp nơi để tranh giành lãnh thổ, cướp bóc. Tuy nhiều người nghĩ cách chiến đấu của Viking chỉ tàn bạo và sử dụng vũ lực để đàn áp, thực tế người Viking là bậc thầy trong binh lược, với chiến thuật “tường khiên” (shield wall), họ đã tiêu diệt những quân đội đông hơn trăm người.

2. Kỵ binh Mamluks 

Myrbach-Charge_of_the_Mamluks

Mamluk trong tiếng Ả rập có nghĩa là “của sở hữu” hay “nô lệ”. Họ phục vụ các khalip Hồi giáo (người có chức sắc cao nhất trong tín đồ Hồi Giáo) và những người Sultan Ayyubid trong thời Trung Cổ. Theo thời gian, quân đội này ngày càng lớn mạnh, họ lật đổ những chủ nhân cũ, đánh bại quân mông cổ, triệt hạ đoàn quân thập tự chinh. Sau khi cải sang đạo Hồi, Mamluk lại tuân theo giáo điều về sự trung thành và nhân nghĩa trong chiến tranh.

1. Chiến binh Spartans

maxresdefault (1)

Truyền thống của người Spartan tập trung vào sự trung thành và tính kỷ luật quân đội. Tất cả những đứa trẻ lên 7 đều được học về quân sự và chiến đấu. Văn hóa xoay quanh chiến tranh và cả đời tập luyện cho chiến tranh. Người Spartans có câu nói: “Hãy trở về với tấm khiên trên tay hoặc nằm trên tấm khiên đó” (ý chỉ hãy trở về bằng chiến thắng hoặc chết trên sa trường). Vũ khí chính của họ là khiên và giáo. Ngoài ra, phụ nữ người Spartans cũng gan góc không kém gì nam nhi.

Quang Lữ

loading...

languarr