Trận chiến Robot đầu tiên trên thế giới sắp nổ ra

Rất có thể chúng ta sẽ được chứng kiến một trận đấu tay đôi đầu tiên với các đấu sĩ là robot khổng lồ do con người điều khiển.

Những robot “Kẻ hủy diệt” ấn tượng trên màn ảnh
Tròn mắt với màn so kiếm Katana của 2 robot công nghiệp

Bạn đã bao giờ từng mơ đến một trận chiến robot to lớn như trong bộ phim viễn tưởng Real Steel (2011) hay chưa? Tuy rằng với công nghệ hiện nay thì chúng ta khó có thể có được một trận đấu hoành tráng, kinh điển như trên phim ảnh nhưng việc cho hai robot đối đầu với nhau trong một cuộc chiến tay đôi vẫn hoàn toàn là điều có thể.
5437-1436179767182
Mới đây, công ty chuyên lắp ráp robot khổng lồ của Mỹ MegaBots đã đăng tải một đoạn clip về sản phẩm robot Mark2 của mình và sau đó cũng đã thách đấu với robot Kuratas do Nhật Bản sản xuất và công bố một vài tháng trước đây.
Nếu để ý kĩ trong đoạn clip về hai robot này, bạn có thể thấy rằng Mark 2 di chuyển bằng bánh xích trên 2 chân. Robot này có chiều cao 4,5 m và nặng đến 6 tấn, được điều khiển bởi 2 người. Trên tay của robot này có gắn hai khẩu súng… sơn với tốc độ đạn lên tới 160 km/h.
Còn đối thủ của Mark2 – Kuratas đã được chế tạo tại Nhật Bản từ năm 2012 với 4 chân được gắn bánh xe, cao gần 4 m và nặng khoảng 4 tấn. Kuratas cũng được trang bị một vài vũ khí, trong đó nổi bật nhất là khẩu súng xoay nòng bắn đạn nhựa.
robot-khong-lo-my-thach-robot-nhat-dau-tay-doi

Nếu như cuộc đối đầu này được diễn ra, đây có thể sẽ là trận đấu tay đôi robot đầu tiên trên thế giới mà chúng ta được chiêm ngưỡng. Các robot sẽ có thể được giới hạn số loại vũ khí được sử dụng và tất nhiên là người điều khiển sẽ phải dùng chế độ từ xa, ngồi bên ngoài để đảm bảo an toàn.

Theo GenK