Vén màn bí ẩn vũ khí mạnh nhất trong kiếm hiệp Kim Dung

Trong các tác phẩm kiếm hiệp, Kim Dung cũng như những tay bút hậu bối đã khắc hoạ nên nhiều món vũ khí độc đáo. Huyền thiết trọng kiếm có lẽ là món vũ khí có vị trí quan trọng nhất.

Thanh kiếm này chính là bảo vật đã được huyền thoại Độc cô cầu bại “dùng trước bốn mươi tuổi, tung hoành thiên hạ” (nguyên văn truyện Thần điêu hiệp lữ). Từ Huyền thiết trọng kiếm mà các nhân vật sau này đã rèn nên những bảo khí khác như Đồ long đao và Ý thiên kiếm. Bộ đôi đao kiếm trên lại ẩn chứa những bí kíp võ thuật, trở thành bảo vật của kiếm hiệp.

Thanh kiếm đen trũi trông không có gì lạ, song cực nặng, đốc kiếm dài hơn ba thước, nặng không dưới bảy, tám chục cân, gấp vài lần thứ binh khí nặng nhất trong chiến trận. Dương Quá lúc cầm không ngờ nó nặng đến thế, nên đánh rơi xuống. Chàng cúi nhấc nó lên, lần này có phòng bị, , không mấy khó khăn nhấc lên. Chàng thấy kiếm không có lưỡi sắc, mũi kiếm thì tròn như hình bán cầu, nghĩ bụng: “Thanh kiếm đã nặng, sử dụng bất tiện, lại không có lưỡi sắc và mũi nhọn, kỳ lạ thật!” Nhìn dưới bề mặt tảng đá, thấy có khắc hai hàng chữ nhỏ:

Trọng kiếm thô sơ, không hề gia công.
Trước bốn mươi tuổi, tung hoành thiên hạ.

Trọng Kiếm làm từ Huyền Thiết thứ kim loại siêu cứng chắc có được chỉ 1 ít cho vào binh khí thì sẽ vô cùng sắc bén. Theo lời Doãn Khắc Tây thì ”Thanh kiếm này uy mãnh dị thường, thân kiếm đen tuyền, thấp thoáng ánh hồng, chắc là làm bằng huyền thiết ? Thứ huyền thiết này là vật chí bảo trong thiên hạ, tìm được một lạng đã khó. Đao, kiếm, thương giáo thông thường khi đúc chỉ cần pha vào vài tiền, nửa lạng, là đủ thành binh khí sắc bén”.


Huyền Thiết Trọng Kiếm cùng bôn ba giang hồ với Dương Quá đã đánh gẫy hỏng bao nhiêu thần binh từ những cái Kim Luân của Kim Luân Pháp Vương , Kim long tiên của Doãn Khắc Tây , Phất Trần của Lý Mạc Sầu … Thần lựu uy mãnh là vật chí tông trong võ lâm. Huyền Thiết Trọng Kiếm sau được tặng cho Quách Tĩnh và cùng đôi Quân Tử Thục Nữ Kiếm đúc thành 2 bào vật chí tôn là Đồ Long Đao và Ỷ Thiên Kiếm

Dương Quá sau 16 năm có thể nói là sau khi luyện thành kiếm gỗ và dần lên cảnh giới vô kiếm đã không sử dụng Huyền Thiết Kiếm nữa quả thật là rất phí khi vô tình bỏ rơi 1 thần kiếm như thế , và cũng nuối tiếc khi không dụng đến kiếm Huyền Thiết nữa gián tiếp làm cho Dương Quá khốn đốn khi tiếp chiêu Kim Luân Pháp Vương

Tổng Hợp (Trích theo TNĐ)

loading...

languarr