Võ sĩ 21 tuổi đột ngột qua đời vì ép cân vượt giới hạn

Vì ép cân quá đà, võ sĩ Yang Jian Bing (21 tuổi) người Trung Quốc đã bị đột quỵ và qua đời. Thông tin về cái chết bất ngờ của tay đấm xấu số được Liên đoàn ONE Championship xác nhận vào ngày hôm qua (11/2).

Đức Đoàn – Phước Tâm: Tiến vào trận chung kết
Việt Nhật hẹn ngày chung kết Let’s Việt trên quê hương đất Quảng

Theo thông tin do liên đoàn One Championship tiết lộ thì tay đấm người Trung Quốc đã trội số cân quy định của hạng ruồi nên anh đã lên kế hoạch ép cân gấp rút để đủ điều kiện thi đấu với tay đấm Geje Eustaquio, tuy nhiên vì ép cân quá sức, vượt giới hạn dẫn đến đột quỵ.

Chân dung võ sĩ Yang Jian Bing
Chân dung võ sĩ Yang Jian Bing

Ở các môn võ thuật thi đấu đối kháng cân nặng của các võ sĩ là rất quan trọng, nó quyết định tới việc tay đấm sẽ thi đấu ở hạng cân nào, với đối thủ ra sao, có phù hợp với thể lực, thể hình của mình không.  Cũng chính bởi vậy các võ sĩ luôn phải ăn uống với chế độ kiêng cữ khắc nghiệt để giữ được số cân chuẩn so với quy định.

Ở các môn võ thuật thi đấu đối kháng cân nặng của các võ sĩ là rất quan trọng
Ở các môn võ thuật thi đấu đối kháng cân nặng của các võ sĩ là rất quan trọng

Tuy nhiên một võ sĩ vượt quá số cân quy định, muốn giảm cân nặng để có thể thi đấu hạng cân nhẹ hơn thì buộc phải ép cân. Việc ăn ít lại nhưng vẫn phải đảm bảo lịch tập luyện thường xuyên quả thật khiến cho các võ sĩ phải sợ hãi.

Cách mà các võ sĩ  hay làm đó là mặc bộ quần áo nhựa rồi chạy cho mồ hôi toát ra để thoát nước. Tuy nhiên,  những tác động tiêu cực ép buộc cơ thể đi ngược với tuần hoàn tự nhiên khiến các võ sĩ có thể bị mất nước nghiêm trọng, nặng hơn dẫn tới đột qụy, mất mạng.

Video trận đấu gần đây nhất của Yang Jian Bing:

[jwplayer player=”1″ mediaid=”88390″]

Quang Phong