Bộ phim võ thuật duy nhất đánh nhau từ đầu đến cuối

Thật không quá khi nói rằng, bộ phim võ thuật – hành động The Raid 2 của điện ảnh Indonesia xứng đáng là tác phẩm kinh điển ở thể loại này. Xuyên suốt phim là những màn hành động võ thuật vô cùng đặc sắc, máu me và chân thật đến từng chi tiết. Chính The Raid đã đưa tên tuổi của ngôi sao điện ảnh Iko Uwais bước vào ánh hào quang của Hollywood.

Thực hư về khinh công “bay nhảy như chim” của Thiếu Lâm Tự
Huyền thoại võ Việt là “sư huynh” Lý Tiểu Long.

Nếu bạn đã từng nghe qua tên gọi pencak silat của môn võ truyền thống Indonesia nhưng chưa có dịp thưởng thức qua sự tuyệt vời của nó thì phim võ thuật The Raid 2 sẽ giúp bạn mở rộng tầm nhìn. The Raid 2 mang đến cho khán giả những pha hành động cận chiến vô cùng đẹp mắt, gay cấn và hồi hộp.

The Raid 2: Bộ phim võ thuật kinh điển của điện ảnh Indonesia.
The Raid 2: Bộ phim võ thuật kinh điển của điện ảnh Indonesia.

Đạo diễn Gareth Evans và nam diễn viên chính Iko Uwais chinh phục khán giả Indonesia lẫn nhiều nước ở khu vực châu Á. Bộ phim đã khiến điện ảnh thế giới phải kinh ngạc trước những gì mà Indonesia làm được.

Bộ phim duy nhất chỉ đánh, đánh và giết

Sẽ thật không ngoa nếu nói rằng những trận quyết chiến sinh tử bằng pencak silat gần như chiếm trọn hết 2/3 thời lượng của phim. Kiểu chiến đấu một chọi một lẫn một chọi nhiều người được dung hòa khá tốt trong The Raid 2 khiến không khí của bộ phim vô cùng đa dạng và thú vị. Đặc biệt, trong khi nam diễn viên chính Iko Uwais phải chiến đấu tay không thì các đối thủ của anh sử dụng rất nhiều vũ khí khác nhau như dao, gậy bóng chày, súng và có cả… búa đóng đinh.

Đây là bộ phim võ thuật không dành cho những người yếu tim.
Đây là bộ phim võ thuật không dành cho những người yếu tim.

Sức sáng tạo của đạo diễn Gareth Evans cùng chỉ đạo võ thuật của đoàn phim thực sự rất đáng nể, bởi người xem cứ liên tục phải xuýt xoa khi chứng kiến những trận đánh đẫm máu trên màn ảnh. Thậm chí, có đôi lúc những cảnh quay ấy ghê gớm đến nỗi các cô gái vốn không quen với bạo lực có lẽ sẽ phải bịt tai, che mắt.

Những pha hành động - võ thuật cận chiến trong phim cực kỳ đẳng cấp và chân thật. phim võ thuật
Những pha hành động – võ thuật cận chiến trong phim cực kỳ đẳng cấp và chân thật.

Đan xen trong những cảnh đánh nhau dã man đó là những khoảnh khắc xúc động, đậm tính ly kỳ và mang hơi hướng chính trị, hình sự. Người xem không chỉ cứ việc ngồi im thưởng thức các màn đánh võ pencak silat mà còn phải suy nghĩ về câu chuyện cũng như ý nghĩa của phim.

Đây chính là bộ phim võ thuật đưa tên tuổi Iko Uwais lên hàng sao hạng A.
Đây chính là bộ phim võ thuật đưa tên tuổi Iko Uwais lên hàng sao hạng A.

Bộ phim võ thuật The Raid 2 có cấu trúc phức tạp hơn khá nhiều so với phần trước với những nhân vật có số phận được lấp đầy bằng nhiều câu chuyện. Mỗi con người đều đứng ở một thế lực khác nhau với nội tâm ẩn giấu đằng sau họ, điều này khiến các cuộc chiến bỗng nhiên trở nên có chiều sâu và thu hút được cảm tình từ khán giả hơn.

V.Đ

https://youtu.be/4y8uKKgMjYU