Bê bối ‘cao thủ đánh lén’ rúng động làng võ Trung Quốc

Kể từ sau khi Từ Hiểu Đông hạ đo ván đại sư Thái Cực quyền Ngụy Lôi hồi năm ngoái, các cuộc thảo luận trên mạng về khả năng thực chiến của võ truyền thống Trung Quốc diễn ra mãi đến nay vẫn không đến hồi kết. Mỗi khi diễn ra trận tỉ thí nào rồi thường kết thúc bằng phần thua thuộc về võ truyền thống, các tranh cãi lại sôi lên.

Mấy ngày nay trên các trang mạng xuất hiện các thông tin cùng video về một trận tỉ thí có nhan đề “Cao thủ võ thuật thảm bại” lại gây nên sóng gió bởi một cao thủ võ truyền thống sau khi bị đối thủ là một người luyện BJJ đánh bại đã định dùng đòn hiểm đánh lén đối phương nhưng bị trọng tài chế phục. Hành động này đã gây rúng động dư luận cả trong và ngoài võ lâm.

Vụ việc xảy ra tại “Giải đấu BJJ Thẩm Dương” tổ chức tối 26/5 tại một võ đài ở Thẩm Dương, Liêu Ninh. Hai võ sĩ thượng đài giao đấu là võ sư Vịnh Xuân quyền Trịnh Gia Khoan và Trương Long, võ sĩ đai xanh BJJ.

Trong khi tỉ thí, Trịnh Gia Khoan sau khi đã sử dụng nhiều miếng phạm quy như móc mắt, bóp hầu, chích gân để tấn công đối phương, nhưng đều bị trọng tài phát hiện, ngăn chặn. Đến phút thứ 3, khi Trịnh Gia Khoan tiếp tục đánh vào yết hầu đối thủ thì bị Trương Long dùng đòn “Thập Tự cố” khóa chết, Trịnh Gia Khoan đập tay xuống đất chịu thua.

Trịnh Gia Khoan đánh lén bị trọng tài chế áp.

Căn cứ luật thi đấu, trọng tài tuyên bố Trương Long chiến thắng, Trịnh Gia Khoan là người bại trận. Nào ngờ sau khi Trương Long buông lỏng tay, Trịnh Gia Khoan đã lao bổ vào đánh lén. Trọng tài vốn là một võ sĩ BJJ đai đen lập tức ra đòn chế phục Trịnh Gia Khoan.

loading...

languarr