Hockey – không võ thuật, nhưng vẫn bạo lực hơn cả võ thuật

Điều khiến nhiều người thực sự ngán ngẩm trong bộ môn Hockey (khúc côn cầu) đó là các cầu thủ được quyền…choảng nhau bất cứ khi nào cảm thấy “ngứa mắt” với đối phương vì những pha chơi xấu, va chạm với một điều kiện duy nhất: bỏ gậy và găng bảo hộ.

5 thế tự vệ thường gặp trong bạo lực gia đình

Khoa học đã chứng minh Bạo Lực là phẩm chất…tốt của con người

Dù đã luyện tập thành thục việc di chuyển bằng giày trượt trên băng nhưng việc đánh nhau với đôi giày đó là “việc khó khăn nhất cuộc đời tôi từng làm” – một cầu thủ Hockey chia sẻ. Đa số trong các cuộc ẩu đả, các cầu thủ thường nắm chặt lấy áo nhau và bắt đầu đấm vào mặt đối thủ. May mắn rằng trong bộ môn này, các cầu thủ cũng sử dụng bảo hộ răng như quyền Anh cho nên các chấn thương răng, hàm được giảm đi rất nhiều – đó là chưa kể các cầu thủ còn được sử dụng mũ bảo hộ.

Thế nhưng, với sự…làm lơ của trọng tài và những tiếng hò reo của khán giả, những pha bạo lực vẫn là một phần không thể thiếu trong bộ môn Hockey này. Và thậm chí cho dù bạn có là một Boxer đang có ý định tìm kiếm cơ hội thử sức với môn thể thao khác thì …một lời khuyên chân thành: Boxer mà không biết đi giày băng thì bạn cũng sẽ thành bao cát.

loading...

languarr