Lý do đặc biệt khiến Lý Liên Kiệt nhất quyết không chữa bệnh dù có tài sản khổng lồ

(VoThuat.vn) – Đây cũng chính là một bí ẩn thu hút sự quan tâm rất lớn từ những người hâm mộ của Lý Liên Kiệt.

Ngày 10/3, website 163.com có một bài viết thú vị về Lý Kiên Kiệt với tiêu đề: “Lý Liên Kiệt đang bị bệnh và có khối tài sản khổng lồ hàng trăm triệu USD, tại sao ông không đi chữa trị?”.

Theo đó, Lý Liên Kiệt là một trong những siêu sao màn ảnh giàu có bậc nhất ở châu Á, sở hữu khối tàn sản lên tới hơn 300 triệu USD. Ông bị mắc bệnh cường giáp từ lâu và thực tế thì căn bệnh này có thể chữa khỏi nhưng Lý Liên Kiệt lại không chịu đến bệnh viện để chữa trị. Vậy lý do gì khiến cựu minh tinh sinh năm 1963 phải làm như vậy?

Lý do đặc biệt khiến Lý Liên Kiệt nhất quyết không chữa bệnh dù có tài sản khổng lồ - Ảnh 1.

Theo 163.com, đầu tiên, chúng ta cần phải tìm hiểu lại về tiền sử chấn thương của Lý Liên Kiệt trong quá trình thực hiện các bộ phim. Từ hồi mới nổi, khi thực hiện bộ phim Thiếu Lâm Tự (bộ phim đánh dấu tên tuổi đình đám của Lý Liên Kiệt), Lý Liên Kiệt đã nhiều lần phải nhảy xuống sông Hoàng Hà bất chấp dòng nước lạnh buốt. Kết quả là Lý Liên Kiệt lạnh tới mức không thể duỗi tay ra nhưng ông vẫn tiếp tục quay. Sau đó, Lý Liên Kiệt bị mắc chứng bệnh viêm khớp.

Năm 1984, Lý Liên Kiệt tham gia quay bộ phim “Nam Bắc Thiếu Lâm”. Ông dính chấn thương lệch cột sống và cơ lưng bị căng nặng. Hai năm sau, bệnh của Lý Liên Kiệt trở nên nặng hơn. Ông không thể ăn uống một cách bình thường trong nhiều tháng và phải dựa vào truyền dịch để duy trì sự sống. May mắn là với sự giúp đỡ của bác sĩ Zhao Qunxue, Lý Liên Kiệt đã dần bình phục.

Lý do đặc biệt khiến Lý Liên Kiệt nhất quyết không chữa bệnh dù có tài sản khổng lồ - Ảnh 2.

Sau khi hồi phục, Lý Liên Kiệt xuất hiện trong nhiều bộ phim. Trong quá trình đóng “Hoàng Phi Hồng”, ông lại bị thương nặng. Mắt cá chân trái của ông bị vỡ. Thế nhưng, để không làm ảnh hưởng tới tiến độ, ông vẫn gắng gượng để quay phim và còn dùng một miếng thạch cao để bọc vào chân cho đỡ đau.

Năm 2005 khi đang quay phim, Lý Liên Kiệt vốn không có bất ký biện pháp bảo hộ nào đã bị ngã từ bục cao 4 mét. Rất may khi bãi đáp là một sân cỏ, song cú ngã khiến ông bị gãy tay.

Phải nói rằng, từ khi trở thành một ngôi sao điện ảnh, Lý Liên Kiệt gặp vô số chấn thương. Ông từng tiết lộ rằng: “Kể từ sau bộ phim Thiếu Lâm Tự thì phim nào tôi cũng phải đeo băng”. Có lẽ, chỉ những người làm việc chung với Lý Liên Kiệt mới hiểu được sự khổ sở mà ông từng trải qua.

Sau thành tích huy hoàng trên màn ảnh, Lý Liên Kiệt mắc bệnh cường giáp. Sức khỏe ngày một yếu nên ông không thể tham gia đóng phim được nữa. Thực ra, loại bệnh này không phải là một căn bệnh hiểm nghèo không thể chữa khỏi. Vấn đề là Lý Liên Kiệt cần điều trị dứt điểm để bệnh không tái phát.

Lý do đặc biệt khiến Lý Liên Kiệt nhất quyết không chữa bệnh dù có tài sản khổng lồ - Ảnh 3.

Có một điều khá lạ đó là nhiều khán giả đề nghị Lý Liên Kiệt nên điều trị dứt điểm nhưng ông chỉ cười trừ. Ngoài việc nghỉ ngơi thật tốt ở nhà thì Lý Liên Kiệt không nằm viện và ông hoàn toàn không có phương pháp điều trị theo đúng quy chuẩn nào khác.

Về lý do khiến Lý Liên Kiệt không chịu điều trị dứt điểm căn bệnh cường giáp dù ông sở hữu khối tài sản hàng trăm triệu USD, nhiều lần bị đồn qua đời, mới đây một người bạn của ông là Tương Tài đã tiết lộ sự thật.

Trong một chương trình phỏng vấn, Tương Tài cho biết: “Lý Liên Kiệt đã làm việc chăm chỉ trong suốt nhiều năm. Anh ấy đã nhìn thấu sinh tử rồi, không còn ham sống tột độ nữa.

Anh ấy tin rằng sống chết là có số phận, cũng không cần phải đấu tranh quá nhiều để sống. Bất kể đối mặt với chuyện gì, anh ấy đều coi là bình thường, ngay cả cái chết”.

Theo Tương Tài, Lý Liên Kiệt là người rất ngưỡng mộ thiên nhiên và những gì thuộc về tự nhiên. Nhiều người nổi tiếng thường sử dụng các biện pháp khác nhau để chăm sóc sắc đẹp, khiến mình trông trẻ hơn. Lý Liên Kiệt không phải người như vậy. Ông không bao giờ nhuộm tóc, càng không bao giờ phẫu thuật thẩm mỹ, không để ý tới quần áo. Lý Liên Kiệt cho rằng mọi việc ông làm cần thuận theo tự nhiên.

Lý do đặc biệt khiến Lý Liên Kiệt nhất quyết không chữa bệnh dù có tài sản khổng lồ - Ảnh 4.

Cũng chính vì thuận theo chủ nghĩa tự nhiên, Lý Liên Kiệt nói không với các biện pháp y học tiên tiến. Thay vào đó, ông chọn cách ngồi thiền ở nhà để tìm kiếm sự thư thái trong tâm hồn. Đó cũng là cách duy nhất giúp Lý Liên Kiệt chống trọi với căn bệnh cường giáp tồn tại suốt nhiều năm qua.

Theo Soha