(VoThuat.vn) – Sau vụ việc HLV dạy võ “đá học trò như bao cát” tại Vĩnh Phúc, cộng động võ thuật Việt Nam lại tiếp tục chấn động với nghi án thầy dạy võ đánh nam sinh lớp 8 gãy xương hàm tại Hải Phòng.

Em Hoàng Công Khanh được người thân đưa đến bệnh viện điều trị

Trước đó anh Hồ Quốc Hùng, trú tại đường Tô Hiệu (Hải Phòng) phản ánh việc cháu mình là Hoàng Công Khanh, 13 tuổi, học sinh lớp 8 tại huyện An Dương, TP Hải Phòng phải nhập viện cấp cứu vì bị thầy giáo dạy võ đánh trọng thương.

Theo thông tin từ gia đình Khanh, vào 19h ngày 23/11, cháu Khanh đi đánh cầu lông về đến trước siêu thị Vinmart (khu đô thị Hoàng Huy, xã An Đồng) bị một nhóm khoảng 6 người dùng gậy bóng chày đánh, đấm, đá.

Đáng chú ý, trong nhóm này có ông Nguyễn Toàn Thắng, đang là giáo viên dạy võ Karate tại Cung văn hóa thiếu nhi Hải Phòng.

Tại bệnh viện hữu nghị Việt Tiệp Hải Phòng, PV báo Người Đưa Tin đã tìm gặp gia đình và bệnh nhân đang điều trị tại đây. Em Hoàng Công Khanh (SN 2006, trú tại xã An Đồng, huyện An Dương, TP.Hải Phòng) đang được điều trị tại khoa răng – hàm – mặt.

Em Khanh kể lại, chiều thứ Bảy ngày 23/11, em và một số bạn học đi tập đánh cầu lông, đến khoảng 17h chiều, các em vào khu chung cư Hoàng Huy (thôn Vĩnh Khê, xã An Đồng) chơi, uống nước, ăn bim bim. Đến gần tối, các em giải tán.

Khanh sau đó, đi xe máy điện vòng quanh khu chung cư Hoàng Huy, và em có nhìn thấy một nhóm học viên học võ do một võ sư tên là Thắng hướng dẫn. Khanh có đi qua đi lại và tò mò nhìn vào bên trong.

Mọi chuyện vẫn diễn ra bình thường, trời tối, Khanh bắt đầu đi xe về nhà. Đến trước cửa siêu thị Vinmart thuộc khu chung cư Hoàng Huy, Khanh thấy một nhóm người đi theo sau.

Một đối tượng sau này được Khanh xác nhận là võ sư Thắng nói: “Có đúng thằng này nhìn không?” và được một đối tượng khác trả lời là có. Khanh kể, võ sư Thắng sau đó đã dùng gậy đánh bóng chày vụt vào mặt em khiến em tối tăm mặt mày.

Không dừng lại, một nhóm khoảng 5 – 6 đối tượng tiếp tục lao vào Khanh liên tiếp đấm đá mặc cho em quỳ xuống van xin. Một lúc sau, được người đi đường can ngăn, nhóm đối tượng dừng lại bỏ đi.

Được bạn giúp đỡ, Khanh trở về nhà, ngay trong tối 23/11, Khanh được gia đình đưa vào bệnh viện cấp cứu điều trị.

Em Khanh đang điều trị tại bệnh viện Việt Tiệp và chờ phẫu thuật.

Theo chẩn đoán của các bác sĩ khoa răng – hàm – mặt bệnh viện Việt Tiệp, Khanh bị gãy xương hàm dưới. Vì Khanh còn đang sưng miệng và sốt cao nên một vài ngày tới khi bớt sốt, Khanh sẽ được bệnh viện phẫu thuật nắn lại xương hàm.

Ông Lê Như Hải, Giám đốc Cung thiếu nhi Hải Phòng cho biết, đơn vị đã đình chỉ giảng dạy đối với giáo viên môn Karate Nguyễn Toàn Thắng vì liên quan đến vụ việc đánh vỡ xương hàm học sinh.

Giám đốc Cung thiếu nhi Hải Phòng Lê Như Hải cho biết, ông Nguyễn Toàn Thắng là giáo viên kiêm nhiệm, ký hợp đồng giảng dạy thời hạn 1 năm/lần từ 20 năm nay. Các nội dung liên quan đến xử lý ông Nguyễn Toàn Thắng sẽ được Cung thiếu nhi Hải Phòng triển khai sau khi có kết luận của cơ quan điều tra.

Ngày 26/11, Công an huyện An Dương (Hải Phòng) cho biết đơn vị đã triệu tập 2 người bị tố cáo đánh một học sinh 13 tuổi gãy xương hàm.

Thông tin ban đầu cho biết một trong những đối tượng hành hung cháu Khanh là Nguyễn Toàn Thắng. Chiều tối 25/11, Thắng đã bị cơ quan công an triệu tập để làm rõ.

Tại cơ quan công an, Thắng bác bỏ thông tin mình dùng gậy bóng chày đánh cháu Khanh như gia đình tố cáo. Nhưng một nhân chứng khẳng định nhìn thấy Thắng dùng chân đá mạnh vào mồm cháu Khanh. Cơ quan điều tra đang cho mời nhân chứng này lên để phối hợp.

Trưởng công an huyện An Dương, Đại tá Đỗ Quang Trung cho hay, một thầy giáo cũng dạy võ (đồng thời là chủ 1 trung tâm võ thuật) tại An Đồng tên là Lâm đã nhận mình là người dùng gậy bóng chày đánh Khanh.

Hậu quả vụ việc không dừng lại ở thương tích của nạn nhân, mà hình tượng người thầy dạy võ tâm sáng, đức cao, vốn được xã hội nể trọng… đã bị vấy bẩn qua hành xử đậm chất côn đồ, hạ tiện của vị võ sư. Với những chuyện diễn ra gần đây trong giới “võ lâm”, dư luận có quyền nghi ngờ về sự mai một của Võ Đạo trong đời sống đương đại.

Khi bắt đầu theo học bất kỳ một môn võ nào, chúng ta thường được dạy: “Võ gồm 2 phần, là “thuật” và “đạo”. “Thuật” là kỹ thuật chiến đấu, còn “đạo” là triết lý xử thế của con nhà võ, biết cách hành võ trong đời sống theo những chuẩn mực đạo đức”.

Trong đời sống, phải biết sử dụng năng lực chiến đấu của mình để bảo vệ những giá trị hướng thiện chứ không phải lối hành xử côn đồ khiến cộng đồng phải phẫn nộ, ngán ngẩm, và bẽ bàng như vậy.

VoThuat.vn (Tổng hợp)


Tin liên quan:

Võ sĩ có bắp tay to nhất thế giới phải phẫu thuật rút hóa chất khỏi tay để giữ mạng sống

HLV dạy võ “đá học trò như bao cát” tại Vĩnh Phúc nói gì tại cơ quan công an?

Hai bại tướng của Từ Hiểu Đông, Ngụy Lôi và Điền Dã so găng trong trận đấu cười ra nước mắt

loading...

languarr