Nhà cựu vô địch Boxing bị bắt vì tội đe doạ giết người

(VoThuat.vn) – Cựu vô địch quyền anh 40 tuổi hạng trung vừa bị bắt tại Arkansas sau khi đánh, kề dao vào cổ họng và đe dọa sẽ giết một người phụ nữ chỉ vài tuần sau khi những cáo buộc tấn công trước đó bị bác bỏ.

Jermain Taylor đã bị bắt vào chiều thứ tư ngay tại nhà anh ở Little Rock, Arkansas. Anh bị buộc tội tấn công và doạ giết người. Người phụ nữ bị tấn công vẫn chưa được cảnh sát xác định danh tính.

Taylor hiện đang bị giam giữ tại nhà tù quận Pulaski và không được bảo lãnh.

Taylor cũng đã từng bị bắt vào tháng bảy năm ngoái sau khi anh bị buộc tội tấn công một người phụ nữ anh đang hẹn hò.

Báo cáo của cảnh sát cũng cho biết Taylor đã từng bị phạt tù 19 năm cho ba tội danh khác nhau, gây nên sự cố nghiêm trọng tại cơ sở điều trị lạm dụng chất kích thích, tấn công đoàn diễu hành ngày Martin Luther King ở Little Rock vào tháng 1/2015 và tấn công phụ nữ vào tháng 8/2014.

Hai tháng sau, Taylor đã thượng đài trong trận đấu cuối cùng của sự nghiệp, anh đánh bại tay đấm người Úc Sam Soliman tại Biloxi, Mississippi để giành danh hiệu IBF hạng trung lần thứ hai.

Sau đó anh bị tước vương miện vì không thể bảo vệ nó do các vấn đề pháp lý và không bao giờ trở lại sàn đấu nữa, chấm dứt sự nghiệp của mình với một kỷ lục 33 trận thắng, 4 trận thua và một trận hoà.

Taylor đã từng giành huy chương đồng hạng dưới trung tại Olympic Sydney 2000 và giành được 25 chiến thắng đầu tiên trong sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp. Sau đó anh đánh bại Bernard Hopkins để có được danh hiệu vô địch hạng trung năm 2005 và tiếp tục chiến thắng trong trận tái đấu.

Trận đấu đáng nhớ tiếp theo của anh là một trận hòa với võ sĩ người Mỹ Winky Wright. 4 trận thua của Taylor là trước các tay đấm Kelly Pavlik của Mỹ trong năm 2007 và 2008, Carl Froch của Anh và Arthur Abaraham của Đức vào năm 2009.

Anh Thư