(VoThuat.vn) – Lực lượng đặc vụ SEAL được biết đến là một trong những tổ chức có bài “thi đầu vào” khó khăn nhất trên thế giới. Kể từ khi cho phép phụ nữ tham gia vào năm 2016, đến nay chỉ mới có 1 người duy nhất vượt được kì thi khốc liệt này. 

Khi nhắc đến những lực lượng tinh nhuệ, phản ứng nhanh và có thể tạo nên bước ngoặt trên chiến trường, Hải quân Mỹ (USMC) và lực lượng triển khai chiến tranh đặc biệt SEAL là những cái tên đầu tiên mà chúng ta nghĩ đến. Các binh sĩ của USMC và SEAL được đào tạo đặc biệt để có thể thích nghi và chiến đấu trong mọi điều kiện môi trường, kể cả ở dưới biển. Để làm được điều này, họ phải là những người vượt trội cả về thể chất lẫn tinh thần chiến đấu trong những điều kiện hết sức khó khăn.

Hình ảnh có liên quan

Trong cuộc họp hàng quý của Ủy ban Tư vấn quốc phòng về phụ nữ trong quân đội vào đầu tháng 12, một quan chức hải quân đã tiết lộ rằng lần đầu tiên một nữ quân nhân đã vượt qua quy trình đánh giá và lựa chọn, còn gọi là SOAS rất nghiêm ngặt của đội đặc nhiệm Navy SEAL.

Quy trình SOAS kéo dài trong 2 tuần với những yêu cầu rất cao về thể chất lẫn tinh thần vốn được thiết kế để dành cho nam giới. Nữ quân nhân đã hoàn thành bài đánh giá SOAS vào tháng 9.

middle 1

Để trở thành ứng viên SEAL, nữ quân nhân còn phải có sức khỏe rất tốt và vượt qua được bài kiểm tra thể lực tối thiểu của hải quân: Bơi nghiêng và bơi ếch 450 mét trong thời gian tối đa 12 phút 30 giây, sau đó nghỉ 10 phút trước khi chống đẩy 50 cái trong vòng hai phút. Ứng viên được nghỉ hai phút rồi tiếp tục đứng lên ngồi xuống tối thiểu 50 lần trong hai phút.Sau hai phút nghỉ, ứng viên phải kéo xà đơn 10 lần trong hai phút, nghỉ 10 phút rồi chạy 2,4 km trong thời gian tối đa 10 phút 30 giây.

inpage detail

Hải quân bắt đầu mở cửa cho các khóa huấn luyện ứng viên tiềm năng vào biệt đội SEAL cho phụ nữ từ năm 2016. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa có phụ nữ nào tham gia vào khóa huấn luyện phá hủy dưới nước, còn gọi là BUD/S, được đánh giá là cực kỳ khắc nghiệt kéo dài trong 24 tuần.

Nếu nữ quân nhân đầu tiên vượt qua được bài đánh giá SOAS được chọn vào biệt đội SEAL, cô sẽ trở thành người phụ nữ đầu tiên tham gia khóa huấn luyện BUD/S.

Danh tín người phụ nữ vượt qua SOAS không được tiết lộ để đảm bảo quá trình công tác cũng như con đường binh nghiệp của cô về sau.

 

Hoài Phương


Tin liên quan

loading...

languarr