Rộ tin Từ Hiểu Đông tỉ thí chuyên gia võ thuật DK Yoo

(VoThuat.vn) –  Từ Hiểu Đông được cho là đang chuẩn bị có màn so tài với chuyên gia võ thuật người Hàn Quốc – DK Yoo.

Cụ thể, thông tin trên được đăng tải trên trang Reddit.com. Hiện “Lý Tiểu Long Hàn Quốc” – DK Yoo cũng đã lên tiếng xác nhận thông tin này nhưng thời gian và địa điểm cụ thể diễn ra trận đấu còn chưa chính thức được hai bên công bố. Trên trang cá nhân của mình, DK Yoo cho biết: “Từ Hiểu Đông, nếu anh muốn có một cuộc chiến, tôi đã sẵn sàng đấu với anh một cách thân thiện mà không cần bất kỳ luật lệ nào. Cá nhân tôi rất tôn trọng anh“.

Với Từ Hiểu Đông, lần gần nhất anh giao đấu trên võ đài là hồi cuối tháng 11/2020. Ở trận đấu đó, anh dễ dàng hạ đo ván võ sư Trần Dũng phái Thái Cực Quyền chỉ sau khoảng hơn 10 giây. Kể từ thời điểm đó, võ sĩ MMA ít khi xuất hiện trước truyền thông.

DK Yoo là một hiện tượng trên Youtube về võ thuật tự vệ. Những video của DK Yoo có độ phủ sóng không chỉ ở xứ sở kim chi mà còn trên toàn thế giới. Một số người nhận xét DK Yoo như một bản sao của Lý Tiểu Long. Điều này không phải vô lí nếu như nhìn vào những bước di chuyển ấn tượng với tốc độ tuyệt vời của anh. DK Yoo là bậc thầy về Systema (môn võ của đặc nhiệm Nga). Anh cũng từng huấn luyện cho cảnh sát Hàn Quốc và các lực lượng đặc biệt. DK Yoo được xem như một thiên tài võ thuật khi thông thạo 15 môn võ khác nhau và phối hợp chúng lại thành phong cách riêng của mình.

DK Yoo hướng dẫn kỹ năng chống dao tại Việt Nam

DK Yoo đã hai lần sang Việt Nam vào các năm 2018, 2019 để huấn luyện các võ sinh, HLV Taekwondo theo lời mời của Liên đoàn Taekwondo Việt Nam. Do chưa từng thi đấu trong bất cứ giải võ thuật nào nên chúng ta cũng khó có thể công nhận trình độ và khả năng đối kháng của chuyên gia võ thuật này. Tuy nhiên đối với những người học võ đều thấy rõ bộ pháp của DK Yoo không phải dạng tầm thường. Các bước di chuyển của anh rất nhẹ nhàng và luôn giữ được trọng tâm cơ thể dù đảo chân rất nhanh. Đối với võ thuật đối kháng thì bộ pháp quan trọng không kém sức mạnh của cú đấm.

Trao đổi với phóng viên Vothuat.vn, khi được hỏi “Đã bao giờ anh từng đối mặt với trong một trận đấu có dao thật bao giờ chưa?” DK Yoo trả lời: “Có chứ. Tận đến 3 lần hồi tôi ở Trung Quốc. Tôi giao thủ cùng một kiếm sĩ ở đó. Tôi đã bị vài vết thương nhẹ trong lần đó. Một kinh nghiệm đáng nhớ”. Sau đó võ sư người Hàn Quốc này chỉ vết sẹo để lại sau lần đó trong lòng bàn tay. Có thể thấy trong suốt quá trình quảng bá hình ảnh võ thuật của mình, không ít lần anh từng bị nhiều người “thử” trình độ.

Nếu thật sự trận đấu giữa Từ Hiểu Đông và DK Yoo được tổ chức. Đây có lẽ là màn so tài đáng xem bậc nhất trong năm 2021 này. Chuyện thắng thua rất khó để phân định. Tuy nhiên, nếu đánh bại được một đối thủ mạnh như DK Yoo, Từ Hiểu Đông có thể sẽ đập tan được dư luận cho rằng anh chỉ biết bắt nạt các võ sư già yếu.

Hoài Phương (Tổng hợp)

 

loading...

languarr