Tiến sĩ – Nhà báo Võ Danh Hải tài trợ các hoạt động thể thao của Cộng đồng Thể thao người khuyết tật

(VoThuat.vn) – Sáng 24/5/2021, Tiến sĩ – Nhà báo Võ Danh Hải đã có buổi gặp mặt và trao đổi cùng Ban quản trị Cộng đồng Thể thao người khuyết tật và công bố tài trợ cho các hoạt động thể thao mới của Cộng đồng trong năm 2021.

Theo đó, ngay khi xã hội kiềm chế được dịch Covid-19 các hoạt động thể thao được khôi phục, Cộng đồng Thể thao người khuyết tật sẽ tiếp tục tổ chức tập luyện lại các lớp Bóng chày (dành cho trẻ khuyết tật trí tuệ và tự kỷ) để chuẩn bị tham dự Giải Bóng chày-5 toàn quốc dành cho trẻ đặc biệt. Cộng đồng cũng có kế hoạch tổ chức tập luyện Lớp Thể dục với Nhạc dành cho các bé gái mắc hội chứng Down và tự kỷ. Song song, đó các lớp Bóng đá, Judo, Bocce và Boccia dành cho các bạn khuyết tật trí tuệ, khiếm thị, bại não… vẫn tiếp tục tập luyện. Chương trình này được bảo trợ triển khai trong năm 2021 (kéo dài 5 tháng).

Các hoạt động thể thao dành cho người khuyết tật sẽ được đẩy mạnh trong tương lai.

Nhà báo TS. Võ Danh Hải hiện là Phó chủ tịch Hiệp hội Võ thuật Thế giới (WoMAU), đồng thời là Trưởng chi nhánh phía Nam Báo Thể thao Việt Nam, chủ biên nhiều tờ báo: Mô tô – Xe thể thao, Võ thuật… Ông còn là Cố vấn trưởng của chương trình huấn luyện võ thuật theo mô hình quốc tế dành cho trẻ em Saigon Kid Warriors. Tiến sĩ – Nhà báo Võ Danh Hải cũng là một trong những người tiên phong trong việc phát triển thể thao cho người khuyết tật. Hơn 15 năm trước, ông là một trong những người góp phần xây dựng phong trào và vận động trang bị các điều kiện tập luyện Judo và Bóng đá cho người khiếm thị tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Tiến sĩ – Nhà báo Võ Danh Hải sẽ tài trợ cho các hoạt động thể thao mới của Cộng đồng thể thao người khuyết tật trong năm 2021

Thể thao dành cho người khuyết tật trong những năm gần đây đang nhận được sự quan tâm, đồng hành của rất nhiều cá nhân, tổ chức. Trước đó, vào ngày 13/5/2021 Sở Văn hoá và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh đã ban hành văn bản số 1481/SVHTT-XDNSVHGĐ về việc tăng cường thực hiện các hoạt động hỗ trợ người khuyết tật trong lĩnh vực văn hoá – thể thao.

Nay, với sự đồng hành của Tiến sĩ – Nhà báo Võ Danh Hải, các hoạt động thể thao dành cho người khuyết tật sẽ có cơ hội được mở rộng, phát triển, thu hút nhiều sự quan tâm đầu tư hơn nữa trong tương lai.

VoThuat.vn

loading...

languarr