(Vothuat.vn) – Phía UFC đã chuẩn bị sẵn hơn 1200 bộ kit xét nghiệm virus Covid-19, một trong những yếu tố bắt buộc để đảm bảo sự kiện UFC 249 diễn ra an toàn.

UFC được phép tổ chức các sự kiện trở lại sau khi thống đốc bang Florida, Ron DeSantis điền tên tổ chức này vào nhóm “hoạt động thiết yếu” giữa đại dịch Covid-19.

Vào ngày 9 tháng 5 tới, UFC sẽ trở lại thông qua sự kiện UFC 249 diễn ra tại VyStar Veterans Memorial Arena (Jacksonville, Florida). Theo nguồn tin từ ký giả John Ourand của tạp chí Sports Business, phía UFC đã chuẩn bị hơn 1200 bộ kit xét nghiệm Covid-19 để đảm bảo sự kiện diễn ra an toàn.

UFC 249 sẽ diễn ra mà không có khán giả tham dự.

Sắp tới, UFC sẽ cần nhiều bộ kit xét nghiệm hơn, khi giải đấu MMA số một hành tinh dự định tổ chức thêm 2 sự kiện vào ngày 13 và 16 tháng 5 tới đây.

Việc các giải đấu thể thao được ưu tiên sở hữu những bộ kit xét nghiệm đang là chủ đề gây tranh cãi. Theo Adam Silver, chủ tịch NBA (giải bóng rổ nhà nghề Mỹ) cho biết giải đấu sẽ không trở lại, nếu buộc phải sử dụng số lượng lớn bộ xét nghiệm, trong bối cảnh thiếu hụt tại các bệnh viện và các cơ sở chăm sóc khác ở Mỹ. Ước tính, NBA cần hơn 15.000 bộ kit xét nghiệm để đảm bảo an toàn cho VĐV và nhân viên.

Về phía UFC, Ep Epstein – giám đốc điều hành công ty khẳng định bộ xét nghiệm mà họ đang sở hữu hoàn toàn không ảnh hưởng đến những người thật sự cần chúng.

Vothuat.vn


Tin liên quan:

languarr