Võ sĩ đáng sợ nhất thế giới ‘cảnh báo’ Buakaw

(VoThuat.vn) – Tay đấm đáng sợ nhất trong các môn thể thao đối kháng vừa gửi lời cảnh báo mạnh mẽ đến Huyền thoại Muay Thái Buakaw.

Là một trong hững võ sĩ có lối đánh tàn bạo nhất hiện nay, Dave Leduc được ví như Conor McGregor của Myanmar. Có thể bạn chưa bao giờ nghe nói về anh, nhưng nếu có, bạn sẽ biết rằng võ sĩ mang dòng máu Myanmar – Canada chính là người đã mang sự chú ý của cả thế giới đến với môn Lethwei, môn võ cổ truyền tàn khốc của Myanmar.

Dave Leduc

Lethwei còn được biết đến là môn đấm bốc tay trần của Myanmar, một trong những môn võ tàn khốc nhất trên thế giới. Thi đấu mà không hề có găng tay hay bất cứ dụng cụ bảo hộ nào. Cách duy nhất để thắng là loại trực tiếp đối thủ. Nếu không, sau 5 hiệp đấu, nó sẽ được xem là một trận hoà.

Leduc là một cơn lốc trên sàn đấu Lethwei, cùng với tính cách mạnh mẽ của mình, anh đã tạo nên một sự hỗn loạn khi nhắm mục tiêu đến huyền thoại Muay Thái Buakaw, người vừa đến thăm thành phố quê hương Yangon của Leduc.

Leduc nói: “Nếu thi đấu Lethwei với tôi, anh ấy sẽ không trụ được 3 hiệp. Đây không phải là kickboxing Buakaw à. Hãy cho cả thế giới chứng kiến một trận đấu kinh điển trên sàn đấu Lethwei trước khi chúng ta nghỉ hưu. Nếu kết quả hoà, tôi sẽ thi đấu với anh trên sàn Muay Thái.”

Buakaw là một huyền thoại sống trong thế giới Muay Thái. Võ sĩ 36 tuổi của Thái Lan đã thi đấu gần 280 trận trong suốt sự nghiệp của mình. Anh là nhà vô địch K1 World MAX hai lần, cũng như nhiều giải thưởng giá trị khác trong sự nghiệp.

Một trận đấu giữa Buakaw và Leduc sẽ là một cuộc đụng độ rất lớn. Đó sẽ là một sự kiện mà bất kỳ người hâm mộ nào cũng muốn chứng kiến.

Anh Thư