Côn đồ dùng gậy tấn công cựu binh Mỹ và cái kết đắng lòng

Côn đồ có thể tấn công bất cứ ai, với bất cứ lý do “trời ơi đất hỡi” gì. Thế nhưng, trong tình huống này, gã côn đồ đã chọn nhầm đối tượng.

Cậu bé quật tên côn đồ bằng đòn Aikido cơ bản

Cảnh sát hạ gục tên côn đồ trên phố bằng cú đá Capoeira

Sự việc xảy ra vào năm 2014 tại Mỹ, khi Edgar Martinez (26 tuổi) tấn công một người đàn ông đang đỗ xe gần nhà mình (có lẽ vì mâu thuẫn trong việc chiếm dụng nơi đỗ xe). Sau một hồi tranh cãi, Edgar bỏ đi và quay lại với…một chiếc gậy bóng chày.

Không may cho Edgar, người mà anh định tấn công lại là một cựu binh Mỹ. Như chúng ta cũng đã biết, quân đội Mỹ tuy sở hữu trang bị quân sự hàng đầu thế giới, thế nhưng việc huấn luyện kỹ năng đối kháng tay không cá nhân cho mỗi binh sĩ vấn là điều luôn được chú trọng. Và trong tình huống này, các kỹ năng ấy tiếp tục có cơ hội “dụng võ”.

Rear Neck Choke (hoặc Rear Naked Choke) là một đòn siết cổ phổ biến và được ứng dụng giảng dạy trong quân đội nhiều nước.

Đỡ gọn cú đập bất ngờ cách cách khôn ngoan áp sát, người cựu binh Mỹ (giấu tên) không chỉ lôi Edgar đập vào một chiếc xe bên cạnh, mà còn nhanh chóng “gài” Edgar “dính” đòn Rear Neck Choke (khóa cổ từ phía sau – một đòn thế phổ biến trong các môn grappling và cũng được giảng dạy trong quân đội). Sau không đầy 20 giây kể từ khi gài xong cú siết cổ, người cựu binh Mỹ đã hoàn toàn “tiễn” Edgar vào giấc ngủ. Theo kinh nghiệm của các võ sĩ nhu thuật, việc giữ đòn siết cổ này trong 20 giây có thể khiến nạn nhân rơi vào trạng thái hôn mê sâu hoặc thậm chí là các tổn thương não.

Nhiều người cho rằng người cựu binh Mỹ không chỉ có phản xạ chống đỡ đòn gậy một cách nhanh gọn, mà còn biết kết thúc cuộc ẩu đả theo cách dễ dàng, nhẹ nhàng nhất – sử dụng đòn khóa. Với trình độ được huấn luyện bài bản, ông hoàn toàn có khả năng “giã” Edgar một trận nhừ tử với hàng chục vết bầm, thậm chí là gãy xương, nhưng ông đã chọn phương án “êm đẹp”, và cũng như ít đau đớn hơn nhiều”. Tuy vậy, đó vẫn sẽ là bài học đáng nhớ cho Edgar.

[jwplayer player=”1″ mediaid=”95989″]

Phạm Vũ