Taekwondo + tricking (nhào lộn), tại sao không?

Taekwondo và Tricking có nhiều điểm chung, hoặc bổ sung cho nhau: sự dẻo dai, khéo léo, thăng bằng, sức bật, khả năng cảm nhận chuyển động, và cả sự can đảm nữa. Không quá khó hiểu khi hai bộ môn này lại trở nên vô cùng thích hợp để thi triển cùng nhau.

Xem Johnny Trí Nguyễn nhào lộn, đánh võ cực đỉnh

Khó tin với những pha nhào lộn đầy tinh tế trong Parkour

Đã từ lâu, võ thuật hiện đại không chỉ còn gói gọn trong những trận đấu đối kháng hoặc quyền pháp. Võ thuật ăn sâu vào cuộc sống hiện đại với cả những hình thức giải trí – biểu diễn võ thuật mới. Giới trẻ Hàn Quốc (đa phần là võ sĩnh Taekwondo) là một trong những cộng đồng tiên phong trong việc kết hợp võ thuật với tricking (nhào lộn). Đội tuyển Taekwondo K-Tiger Hàn Quốc cũng đã từng làm nức lòng người hâm mộ võ nhiều biểu diễn võ thuật kết hợp với nhảy hiphop và tricking.

Hãy lấy giải đấu này làm một ví dụ, nơi mà lần đầu tiên Taekwondo và Tricking được chính thức kết hợp: Red Bull Kick It là giải thi đấu độc nhất vô nhị được tổ chức tại Hàn Quốc nhằm tìm ra những tài năng sáng tạo với khả năng kết hợp được những cú đá vốn đã hết sức uy lực và đẹp mắt trong võ thuật với khả năng tricking. Nội dung thi chính thức bao gồm một phần thi kicking – tricking và một phần thi công phá ván gỗ.

Ingun “Kick-Gun” Yoo là cái tên đã để lại dấu ấn với danh hiệu quán quân Red Bull Kick It 2014. Hãy cùng vothuat.vn xem lại màn trình diễn đã đưa anh lên ngôi vị cao nhất:

[jwplayer player=”1″ mediaid=”97218″]

Phạm Vũ