Ngọa hổ tàng long 2 bị chê “võ thuật đông tây” hỗn độn

Bộ phim “Ngọa hổ tàng long 2” của đạo diễn Viên Hoa Bình vừa công chiếu đã nhận nhiều lời khen chê trái chiều. Nhiều người phản ánh tiêu cực, đánh giá bộ phim là một “mớ hổ lốn”, võ thuật “đông tây” hỗn tạp.

Chân Tử Đan sẽ tiếp tục gây sốt phòng vé với Ngọa hổ tàng long 2?
Ngô Thanh Vân xuất hiện trên Poster “Ngoạ Hổ Tàng Long 2

“Ngọa hổ tàng long 2”, siêu phẩm điện ảnh võ thuật có sự tham gia của “đả nữ” Việt Ngô Thanh Vân vừa không thể vượt qua được doanh thu “Mỹ nhân Ngư” của Châu Tinh Trì mà còn bị giới phê bình điện ảnh chê thậm tệ.

Tuần qua, bộ phim Ngọa hổ tàng long: Thanh minh bảo kiếm vừa được công chiếu và nhận được nhiều phản hồi không tốt từ phía người xem cũng như giới phê bình điện ảnh. Tại Trung Quốc, Ngọa hổ 2 không thể soán ngôi vương của Mỹ Nhân Ngư của Châu Tinh Trì khi sau 14 ngày ra rạp đã thu về 417 triệu USD và trở thành bộ phim ăn khách nhất mọi thời đại tại quốc gia Vạn lý trường thành.

Hình ảnh Chân Tử Đan trong Ngọa hổ tàng long 2
Hình ảnh Chân Tử Đan trong Ngọa hổ tàng long 2

Trong khi đó, theo điều tra của Artisan Gateway, Ngọa hổ tàng long 2 mới chỉ có 20,9 triệu USD sau ba ngày. Đặc biệt hơn, khán giả xem phim đều cho biết phần 2 của Ngọa Hổ tàng long đã bị “tây hóa” quá nhiều, khác nhiều so với nguyên tác. Điểm trừ chính là diễn viên thoại bằng Tiếng Anh và sau đó được lồng tiếng. Ngay cả Dương Tử Quỳnh, Chân Tử Đan cũng không sử dụng tiếng thật trong phim.

Có thể nói bộ phim đã không được như kỳ vọng của nhiều người, họ cho rằng xem Ngọa hổ tàng long 2 vẫn chỉ đủ để gợi nhớ về phần 1 kinh điển của đạo diễn Lý An mà họ từng xem.

Tuy nhiên, bên cạnh những lời chê thì cũng có nhiều khán giả nhận xét đây là một phim đáng xem.  Có những người hết lời khen ngợi bộ phim: “Đã nhiều năm chưa được xem bộ phim võ hiệp nào hay như vậy!”; “Đây là một bộ phim võ hiệp Trung Quốc hoàn toàn phù hợp với thị hiếu khán giả nước ngoài”.

Ngô Thanh Vân trong một vai phản diện của Ngọa hổ tàng long 2
Ngô Thanh Vân trong một vai phản diện của Ngọa hổ tàng long 2

“Phong cách làm phim của đạo diễn Viên Hòa Bình hoàn toàn khác với đạo diễn Lý An, rất đáng để xem, động tác võ thuật rất đẹp mắt” – một ý kiến khác cho hay. Một cư dân mạng bình luận: “Đây là bộ phim võ hiệp Đông phương mang kiểu Tây phương, hoàn toàn khác với dòng phim võ hiệp truyền thống của Trung Quốc”.

Ngọa hổ tàng long 2  được đầu từ 70 triệu USD, đã chỉnh sửa trong 7 năm, và được thực hiện bởi ê-kíp hùng hậu từ Hollywood cùng với sự góp mặt của dàn ngôi sao Dương Tử Quỳnh, Chân Tử Đan, Jason Scoott Lee, Harry Shum Jr…Đặc biệt, “đả nữ” màn ảnh Việt Ngô Thanh Vân cũng góp vai trong phim với một vai phản diện.

Trailer Ngọa hổ tàng long 2

[jwplayer player=”1″ mediaid=”97304″]

Diệp Phong (Tổng Hợp)