Các kiểu luyện tập khác người trong phim võ thuật

(Vothuat.vn) – Trong phim võ thuật, đôi khi ta bắt gặp những kiểu tập luyện kỳ dị do những vị cao nhân đưa ra. Có một số bài nhìn có vẻ rất cao siêu, một số khác thì có vẻ ngớ ngẩn nhưng lại hiệu quả. Hãy cùng vothuat.vn điểm qua vài kiểu luyện tập khác người này.

Làm việc vặt quanh nhà

karate-kid-1984-screenshot-495x

Trong bộ phim The Karate Kid (1984), võ sư Karate – Pat Morita huấn luyện cậu nhóc Daniel bằng cách bắt cậu đi sơn cửa, sơn hàng rào và chà sàn gỗ theo đúng hướng dẫn của ông. Nó là cách mà ông dạy cho Daniel những đòn gạt đỡ, những công việc đó giúp phản xạ của tay nhanh hơn và “quen đòn” hơn.

Đuổi bắt con gà

2d70bd98628c41734be3cc01bccbfea267677ff0

Trong phim Rocky II, Sylvester Stallone trong vai Rocky Balboa đi theo HLV Paulie (do Burt Young thủ vai) tập bài bổ trợ di chuyển và phản xạ. Bất ngờ là Paulie bắt anh đuổi và bắt con gà, nghe có vẻ đơn giản nhưng không dễ gì có thể bắt được nó. Bài tập xoay trọng tâm vào những lúc ép góc, khi võ sĩ “lùa” đối thủ vào góc đài; anh ta cần đủ nhanh để cản đối phương không thoát được góc đài.

Đấu kiếm trên sân băng 

maxresdefault

Trong Batman Begins, Christian Bale (trong vai Bruce Wayne) được Liam Neeson (trong vai Ducard) dạy kiếm thuật trong ngôi đền bí mật trên đỉnh núi. Ông bắt Bale đấu kiếm trên hồ băng để tập thăng bằng và độ tập trung. Khi chiến đấu trên nền trơn trượt hay lồi lõm, ta thường có phản xạ nhìn xuống dưới chân. Khi giao chiến ta cần nhìn rộng một cách tổng thể từ địa hình cho đến đối thủ, nếu như chỉ chú ý vào một điểm mà quên điểm còn lại thì bạn cầm chắc thất bại trong tay.

Quang Phượng