Châu Tinh Trì và loạt sao bị tố đâm sau lưng ân nhân

Châu Tinh Trì – Lý Tu Hiền, Thư Kỳ – Văn Tuyển từ thầy trò trở thành kẻ thù vì những lời nói, hành động thiếu trước sau.
Mối ân oán “không đội trời chung” giữa Hồng Kim Bảo và Châu Tinh Trì
Cuộc sống thê thảm cuối đời của sao đóng phim võ thuật Châu Tinh Trì

ctt1
Châu Kiệt Luân hay Thư Kỳ, Ngôn Thừa Húc, Châu Tinh Trì đều có những người thầy dìu dắt họ thành danh. Đáng tiếc, sau thời gian gắn bó, họ sớm “đường ai nấy đi”, thậm chí trở thành đối nghịch. Vì thế, nhiều nghệ sĩ bị tiếng vô ơn khi có lời lẽ hay hành động không đẹp sau lưng ân nhân. Mối quan hệ giữa Châu Tinh Trì và Lý Tu Hiền là trường hợp như vậy.
ctt2
Thời chưa nổi danh, Châu Tinh Trì may mắn được đạo diễn Lý Tu Hiền chú ý. Ông cố tình mời anh tham gia phim Phích lịch tiên phong. Nhờ đó, Châu nhận giải tại Kim Mã Đài Loan. Đây là bước ngoặt trong sự nghiệp Châu Tinh Trì. Không ngờ, sau khi có danh tiếng, vua hài Hong Kong không kiêng nể Lý Tu Hiền. Những phim do Lý mời mọc, Châu đều hét giá trên trời. Tài tử Tuyệt đỉnh Kung Fu còn chê bai phim Lý Tu Hiền nhạt nhẽo sau lưng ông.
ctt3
Cao điểm, trong phim Tế Công, Châu Tinh Trì còn tạo ra câu thoại gây tranh cãi: “Lý Tu Duyên, tao giết cả nhà mày”. Trong tiếng Quảng, chữ “duyên” và “hiền” khá tương đồng. Ai cũng đoán Châu Tinh Trì ám mượn phim “chửi khéo” thầy. Mối quan hệ giữa hai người vì thế giờ là “cạch mặt”. Lý Tu Hiền chỉ trích Châu Tinh Trì là kẻ “vong ơn”.
ctt4
Văn Tuyển và Thư Kỳ: Trong sự nghiệp Thư Kỳ, có hai người cô mang ơn. Một là đạo diễn Vương Tinh và hai là quản lý Văn Tuyển. Chính Văn Tuyển là người tiến cử cô với đạo diễn Nhĩ Đông Thăng và Vương Tinh. Đáng tiếc, quan hệ giữa cô và ông đổ vỡ sau khi Thư Kỳ bỏ lỡ vai Ngọc Kiều Long trong Ngọa hổ tàng long. Nhiều lần khi nói về sự thành công của Chương Tử Di sau khi thế vai mình từ chối, Thư Kỳ đổ lỗi do “Văn Tuyển ấu trĩ”.
ctt5
Ngôn Thừa Húc và Sài Trí Bình: Thành viên F4 tỏa sáng thành sao sau một vai diễn là nhờ công Sài Trí Bình. Nhưng sau này, khi có tiếng nói, Ngôn Thừa Húc thẳng thắn cho rằng Sài là người không đáng để anh mang ơn. Anh gọi bà là “quỷ hút máu”, bóc lột sức lao động của nghệ sĩ. Quan hệ giữa họ chính thức chấm dứt vì thái độ qua cầu rút ván của tài tử.
ctt6
Ngô Tông Hiến và Châu Kiệt Luân: Họ từng có quan hệ rất tốt trong làng nhạc Đài Loan. Năm 1998, nam ca sĩ họ Châu tuyên bố: “Không có Ngô Tông Hiến, làm sao có Châu Kiệt Luân”. Đáng tiếc, thành danh cũng là lúc Châu Kiệt Luân quên thầy cũ. Anh mở công ty riêng và còn cho rằng Ngô không còn phù hợp cùng hợp tác. Hồi tổ chức đám cưới, anh cũng không gửi thiệp mời đến ân nhân Ngô Tông Hiến.
ctt7
Quách Đức Cương và Tào Vân Kim: Tại Trung Quốc, Quách Đức Cương là sao gạo cội có tiếng nói. Trong khi đó, Tào Vân Kim chỉ được biết đến với tư cách học trò nhỏ của Quách. Sau 6 năm được dạy dỗ, Tào Vân Kim chỉ trích công khai thầy. Trong tâm thư gửi truyền thông, Tào tố Quách thu học phí cao, sẵn sàng đuổi bất kỳ ai khỏi lớp vì chưa nộp đủ tiền. Không chỉ thế, Quách Đức Cương còn có quan hệ ngoài luồng với nhiều diễn viên nữ. Sau bê bối này, Quách tuyên bố không có người trò hỗn xược như Tào Vân Kim.

Theo Zing

loading...

languarr