Lý Liên Kiệt thắng Thành Long không thuyết phục tại phòng vé

Doanh thu cuối tuần qua của “Phong thần truyền kỳ” nhỉnh hơn “Tẩu thoát ngoạn mục” tại Trung Quốc. Nhưng số suất chiếu của hai bộ phim là rất chênh lệch.

Lý Liên Kiệt bị “ném đá” vì vai diễn mới
Lý Liên Kiệt tái xuất với vẻ ngoài tiều tụy vì bệnh tật

Cuối tuần qua, bom tấn giả tưởng dựa trên nguyên tác văn học Phong thần truyền kỳ (League of Gods) chính thức ra rạp. Phim thu hút sự chú ý của người hâm mộ nhờ sự góp mặt của hàng loạt ngôi sao Hoa ngữ hạng A như Lý Liên Kiệt, Phạm Băng Băng, Angelababy, Huỳnh Hiểu Minh và Cổ Thiên Lạc.

Sau ba ngày ngoài rạp, Phong thần truyền kỳ đạt doanh thu 30,5 triệu USD, đứng đầu bảng xếp hạng phòng vé Trung Quốc cuối tuần qua. Phim rất hút khách trong ngày khởi chiếu, nhưng lại tỏ ra giảm nhiệt trong hôm thứ bảy và chủ nhật bởi hiệu ứng truyền miệng không tốt.

l1
Phong thần truyền kỳ thắng Tẩu thoát ngoạn mục nhờ số lượng suất chiếu vượt trội. Cần phải nhớ rằng bộ phim mới của Thành Long đã có mặt ngoài rạp từ một tuần trước đó. Ảnh: Huayi Brothers

Số đông khán giả và giới phê bình cho rằng các pha kỹ xảo trong phim trông màu mè, giả tạo, còn cốt truyện phim chưa thực sự thuyết phục. Con số 30,5 triệu USD giúp Phong thần truyền kỳ đứng trên Tẩu thoát ngoạn mục (Skiptrace). Tuy nhiên, bộ phim hài – hành động của Thành Long đã bước sang tuần trình chiếu thứ hai. Số lượng suất chiếu hàng ngày của Tẩu thoát ngoạn mục lúc này chỉ còn là 47.000. Trong khi đó, do là phim mới nên con số tương tự dành choPhong thần truyền kỳ lên tới 70.000!

Nếu tính doanh thu cả tuần dài từ 25/7 tới 31/7, Tẩu thoát ngoạn mục mới là tác phẩm chiến thắng với 48,3 triệu USD. Doanh thu trong riêng ba ngày cuối tuần qua của Tẩu thoát ngoạn mục là 20,5 triệu USD. Sau 11 ngày có mặt ngoài rạp, tác phẩm mới nhất của Thành Long hiện đạt tổng doanh thu 109 triệu USD. Qua đó, đây hiện là bộ phim Hoa ngữ ăn khách thứ sáu trong năm nay tại quốc gia tỷ dân.

Sự có mặt của hai bộ phim Hoa ngữ đình đám khiến các bom tấn Hollywood không còn là lựa chọn hàng đầu của người Trung Quốc khi ra rạp. Ăn khách nhất trong nhóm phim ngoại tại đất nước tỷ dân tuần qua làThe Legend of Tarzan. Nhưng cuộc phiêu lưu mới của chàng hoàng tử rừng xanh cũng chỉ thu được vỏn vẹn 5,52 triệu USD.

Video: Lý Liên Kiệt biểu diễn Wushu năm 1978

https://www.youtube.com/watch?v=PY-vKN9MAoM

Theo Zing